คมชัดลึกออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

สิตางค์ แจ้ง ปอท.เอาผิดมือดีปลอมเฟซบุ๊กด่า ลีน่าจัง

10 กันยายน 2562 - 16:04 น.
ลีน่าจัง,สิตางค์,คมชัดลึก
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 1,793 ครั้ง

สิตางค์ เน็ตไอดอลชื่อดัง เจ้าของวลี สะบัดต่อไม่รอแล้วนะ โร่แจ้งความ ปอท. เอาผิดมือดีฉกรูปปลอมเฟซบุ๊กด่า ลีน่าจัง ขณะไลฟ์สด


 

              เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ก.ย.2562 ที่ บก.ปอท. นางลีน่า จังจรรจา อายุ 60 ปี เน็ตไอดอลสายโหด เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.หญิง ณัฐชยา วงศ์รุจิไพโรจน์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 และ ร.ต.ท.หญิง กรฉัตร มาตรศรี รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. โดยมีนายสิตางค์ บัวทอง เน็ตไอดอลสาวประเภทสอง เดินทางตามมาสมทบ โดยนางลีน่าแจ้งความว่า เมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะไลฟ์สดผ่านเพจข่าวโหด ได้มีคนใช้ภาพ สิตางค์ เป็นโปรไฟล์เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงตำหนิด่าว่าให้เสียหาย ขณะที่นายสิตางค์ เดินทางมาแจ้งให้ ปอท.ช่วยสืบหาคนร้ายที่แอบอ้างใช้รูปตนมาดำเนินคดี

 

 

 

 

 

              โดยนายสิตางค์ เปิดเผยว่า ตนมาแจ้งความ บก.ปอท.ว่ามีเฟซบุ๊กชื่อ "Peak Roger" ได้แอบอ้างเอารูปของตนไปทำโปรไฟล์ และทราบในเวลาต่อมาว่าได้เข้าไปแสดงความเห็นในขณะที่คุณแม่ลีน่าจังกำลังไลฟ์สด แสดงความคิดเห็นโดยมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องที่คุณแม่ลีน่าจังดำเนินคดีฉ้อโกงกับบุคคลหนึ่ง ซึ่งเป็นการสร้างความเสียหายให้กับตน ทำให้คนอื่นเข้าใจผิดถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ตนจึงต้องเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรืออยู่ในขบวนการอะไรกับคนร้ายรายนี้

 

 

 

 

              ด้านลีน่าจัง เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากคดีนี้ตนเคยแจ้งความไว้เมื่อ 30 ก.ค.62 ที่ สน.พญาไท ให้ดำเนินคดีกับบุคคลรายหนึ่ง มีพฤติการณ์ฉ้อโกง ตนเองได้สั่งซื้อสินค้าประเภทขนมแล้วมีการโอนเงินหลายครั้ง รวมเป็นเงิน 30,500 บาท แต่ไม่ได้มีการส่งสินค้าให้ จึงไปแจ้งความต่อ ร.ต.อ.เจริญ สุขมาก รอง สว.สอบสวน สน.พญาไท ซึ่งเมื่อวานนี้(9 ก.ย.) ศาลได้ออกหมายจับบุคคลดังกล่าวในข้อหาฉ้อโกงเรียบร้อยแล้ว แต่ล่าสุดเมื่อบ่ายโมงวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนไลฟ์สดผ่านเพจ "ข่าวโหด" อยู่ ก็พบว่ามีเฟซบุ๊กบัญชีชื่อ Peak Roger ใช้รูปหน้าของคุณสิตางค์เป็นโปรไฟล์ ได้เข้ามาแสดงความเห็นในลักษณะก่อกวน และด่าว่าตนเสียๆหายๆ พร้อมข่มขู่ว่าตนพูดมากไปจะถูกปิดเพจอีกรอบหนึ่ง

 

 

 

 

 

              นางลีน่าจัง กล่าวต่ออีกว่า นอกจากการฉ้อโกงตนแล้ว ตนเชื่อว่าเขาได้รายงานสแปมเพจของตนไปทางสำนักงานใหญ่เฟซบุ๊ก จึงส่งผลกระทบทำให้ตนต้องถูกห้ามใช้งานบัญชีเฟซบุ๊กของตน ถูกห้ามไลฟ์สดเป็นเวลานานกว่า 1 เดือน ซึ่งทำให้ขาดโอกาส ประเมินความเสียหายจากการหยุดใช้งานเฟซบุ๊กคิดเป็นจำนวนเงินกว่า 1 ล้านบาท

 

 

 

 

              "วันนี้เราสองคนจึงนำข้อมูลหลักฐานที่มีอยู่ มามอบให้พนักงานสอบสวน บก.ปอท. ช่วยทำการสืบสวนสอบสวนติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และในช่วงบ่ายตนจะเดินทางไปกองบังคับการปราบปราม นำหมายจับคดีฉ้อโกงไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ป. ดำเนินการสืบสวนจับกุมผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดีด้วย" ลีน่าจัง กล่าว

 

 

 

 

              ด้านพนักงานสอบสวน บก.ปอท. ได้รับแจ้งความไว้เพื่อตรวจสอบและเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ