จากกรณีนายศรีอนนท์​ แสงอรุณ​ อายุ​ 34​ ปี​ เดินทางเข้าปรึกษา​ นายรณรงค์​ แก้วเพชร​ ทนายความ​ หลังจากเมื่อวันที่​ 7 มิ.ย.​ได้ไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบุรี​ ก่อนนำกลับมาบ้านที่ซอยสุขุมวิท 48​ โดยวางไว้บนหลังตู้เย็นและมีกล่องกระดาษชำระทับไว้​ ปรากฏว่าสลากดังกล่าวถูกรางวัลที่ 1​ หมายเลข​ ​147055 งวดประจำวันที่​ 16​ มิ.ย. ที่ผ่านมาจำนวน 3 ใบ มูลค่า 18 ล้านบาท​ เมื่อกลับมาตรวจสอบพบว่าสลากหายไป​ สอบถามนายวีรพล​ แสงอรุณ​ อายุ​ 35​ ปี​ และ​ นางพิศมัย สุวรัตน์​ อายุ​ 46 ปี​ พี่ชายแท้ๆ​ และน้าสาว​ ก็ไม่รู้เรื่อง​ แต่พี่ชายแท้ๆกลับมีพิรุธ​ หายออกจากบ้าน​ ปิดช่องทางการสื่อสารทุกทาง​ จึงตัดสินใจลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน​ เมื่อวันที่​ 16​ ก.ค.​ ที่​ สน.คลองตัน​ แต่ขาดหลักฐาน

 

 

          ต่อมาวันนี้ (1 ก.ย.) ​นายศรีอนนท์​ แสงอรุณ​ และ​ นายรณรงค์​ แก้วเพชร​ ทนายความ​ เดินทางเข้าพบ​ ร.ต.อ.สุภทร์​ ชัยธัมมะปกรณ์​ รอง​ สว.(สอบสวน)​ สน.คลองตัน​ เพื่อติดตามความคืบหน้า​ หลังจากได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวัน​เมื่อวันที่​ 14​ ก.ค.​ ที่ผ่านมา

 

          นายศรีอนนท์​ กล่าวว่า​ สาเหตุที่ตัดสินใจลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานเนื่องจากพี่ชายมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป​ โดยก่อนหน้านี้ที่ล็อตเตอรี่หาย​ ตนก็ได้ตามหาและสอบถามคนในบ้าน​ เมื่อสอบถามไปยังพี่ชาย​กลับตอบมาว่าไม่รู้เรื่อง​ และหงุดหงิดใส่​ กระทั่งได้ตกลงกันว่าจะมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน​ ​ในวันที่​ 14​ ก.ค.​และวันถัดมา​ จะเดินทางไปกองสลากด้วยกัน​ ปรากฎว่าพี่ชายซึ่งมีอาชีพเย็บผ้าได้ออกจากบ้านไป​พร้อมทีวีกับพัดลม อ้างว่ากลับจ.ยโสธร​ แต่มีเงินติดตัวแค่​ 300​ บาท​ ซึ่งเป็นไปไม่ได้​ที่จะเดินทางกลับถึงบ้านเกิด​ โดยภายหลังรู้ว่าพี่ชายไม่ได้กลับบ้านเกิด​ แต่พบว่ายังคงวนเวียนอยู่ในย่านพระโขนง​ และไม่ยอมติดต่อกลับมาแต่อย่างใด​      

      

 

 

          เขาบอกอีกว่านอกจากนี้พบว่าพี่ชายใช้จ่ายฟุ่มเฟือยมากขึ้น​ มีโพสต์เฟสบุ๊กกินอาหารทะเล​​​ มีการพูดกับญาติว่าจะซื้อที่ดิน​ ทั้งที่ปกติพี่ชายไม่มีเงินมากขนาดนั้น​ อย่างไรก็ตาม​ มีกระแสข่าวว่าพี่สาวแท้ๆที่อยู่ประเทศอังกฤษ​ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก​ระบุว่า​ตนมีอาการทางประสาท​ ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริงและไม่เคยมีประวัติการรักษาหรือกินยาระงับประสาทแต่อย่างใด​ ยินดีให้แพทย์ตรวจสอบอย่างแน่นอน     

 

          นายศรีอนนท์​ เปิดเผยอีกว่า ​ยืนยันว่าตนจำเลขได้ทั้งหมด​ 6 ตัว​ เนื่องจากใกล้เคียงกับหมายเลขทะเบียนรถของตน​ ส่วนน้าสาวที่ย้ายออกไป​นั้นเชื่อว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด​ และเชื่อว่าพี่ชายเป็นผู้ต้องสงสัยในกรณีนี้​

 

          ด้าน​นายรณรงค์​ เปิดเผยว่า​ ในวันนี้ได้นำหลักฐานเพิ่มเติมคือ​ รูปภาพเฟซบุ๊ก​ และกล่องกระดาษชำระที่นำสลากใส่ไว้มาให้ตำรวจตรวจสอบลายนิ้วมือ​ และขณะนี้ได้แจ้งความว่าของหายเท่านั้น​ เนื่องจากยังไม่มีพยานหลักฐานที่แน่ชัด​ และยังไม่ทราบว่าถูกรางวัลจริงหรือไม่อย่างไร​ จึงอยากให้ตำรวจติดตามสืบสวนคดีนี้ให้ทราบข้อเท็จจริง

 

          เบื้องต้นตำรวจรับไว้เป็นคดีเรียบร้อยแล้ว​ และจะตรวจสอบก่อนสรุปข้อเท็จจริงต่อไป