royal coronation
11 ธันวาคม 2562
อาชญากรรม

ผบ.ตร. ร่วมพิธีวันสถาปนากองปราบฯครบรอบปีที่ 71

1 กันยายน 2562 - 11:31 น.
จักรทิพย์,ผบตร,ร่วมพิธี,วันสถาปนากองปราบฯ,มอบโล่รางวัลเกียรติยศ,ตำรวจดีเด่น
Shares :
เปิดอ่าน 1,583 ครั้ง

"จักรทิพย์" ร่วมพิธีวันสถาปนากองบังคับการปราบปราม ครบรอบปีที่71 พร้อมมอบโล่รางวัลเกียรติยศ ตำรวจดีเด่น 18 นาย เผยกองปราบปราม เป็นความภูมิใจของ สตช.

คลิปที่ 1

 

          ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.ย. พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เดินทางมาเป็นประธานในพิธีวันสถาปนากองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ครบรอบปีที่ 71 โดยมี พล.ต.ต. จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ตลอดจนข้าราชการตำรวจในสังกัด บก.ป.ให้การต้อนรับและเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียงกัน นอกจากนี้ภายในงานยังมีอดีตผู้บังคับบัญชา และบรรดาแขกผู้มีเกียรติ อาทิ พล.ต.ท.วรรณรัตน์ คชรักษ์, พล.ต.ต ประยนต์ ลาเสือ เข้าร่วมพิธีในการนี้ด้วย

คลิปที่ 2

 

 

          พล.ต.ต.จิรภพ กล่าวว่า ความสงบสุข ประโยชน์ที่สังคมและพี่น้องประชาชนจะได้รับ เป็นเรื่องสำคัญที่สุด ผู้บังคับบัญชาที่ผ่านมา ก็เน้นย้ำ ดังนั้น เรื่องของการนำพาคนดีมาเป็นหัวหน้าหน่วย เป็นเรื่องผู้บังคับบัญชาระดับสูงตระหนัก เมื่อมีคนที่มีฝีมือก็จะเป็นที่ไว้วางใจ เรื่องของการคุ้นคน คุ้นภารกิจ คุ้นสถานที่ เป็นเรื่องที่ต้องมีความต่อเนื่อง มีการสะสมประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ถึงจะรู้อะไรต่างๆ ได้กระจ่าง นำหน่วยได้ดี ตนก็พยายามจะทำตรงนี้ จากนั้นเปิดวีดีทัศน์ประวัติกองปราบปรามพอสังเขป

 

 

           ต่อมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ เดินตรวจกองเกียรติยศ จากนั้นจึงมีการมอบโล่รางวัลเกียรติยศสำหรับข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ดีเด่น 18 นาย

 

       

คลิปที่ 3

 

           พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า กองปราบปรามเป็นหน่วยงานที่มีผลงานโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ ได้รับการยอมรับจากทุกภาคส่วน อันเนื่องมาจากการทุ่มเททำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งกองปราบ คือความภาคภูมิใจของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยพิธีในวันนี้ จัดขึ้นเพื่อเชิดชูเกียรติและเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ข้าราชการตำรวจต่อไป

 

 

          สำหรับพิธีการในช่วงเช้านั้น ได้มีพิธีสงฆ์และพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ บก.ป.โดย พล.ต.ต. จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พร้อมด้วยข้าราชการในสังกัด เข้าร่วมพิธี เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนจะมีพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจที่จะเกษียณอายุราชการและมีการมอบทุน “บุตรดีศรีกองปราบ” ให้กับบุตร-ธิดาของข้าราชการตำรวจในสังกัด ที่มีผลการเรียนดี รวม 250 ทุน ทั้งนี้ยังมี ด.ญ.พิชญาภา งามสุวิชชากุล หรือ น้องแพร อายุ 12 ปี และ น.ส.ศุภาพิชญ์ งามสุวิชชากุล หรือ น้องพลอย อายุ 16 ปี บุตรสาว พ.ต.ต. จตุพร งามสุวิชชากุล รอง ผกก. (สอบสวน) กก. 2 บก.ป. ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิต ร่วมรับทุนการศึกษา

 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ