เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ธวัช สิทธิกิจโยธิน ผกก.3 บก.ปอศ. พ.ต.ท.วัฒนชัย มณฑรีรัตน์ รอง ผกก.3 บก.ปอศ.  นำโดย ร.ต.อ.วีรยุทธ ไชยสุระ รองสว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอศ. ด.ต.หญิง ณัฐนันท์ พลับพลาศรี และ ส.ต.อ.ภูเบศ วุฒิธรรมมากร ผบ.หมู่ กก.3 บก.ปอศ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปอศ โดยมี น.ส.เบญจวรรณ สุขสันติสุวรรณ ซึ่งเป็นตัวแทนจาก บริษัท สเรทสิสร์ จำกัด (สะ-เรด-สิด) ซึ่งเป็นบริษัท ผลิตเสื้อผ้าสำเร็จรูปในไทยและจำหน่ายต่างประเทศ เข้าตรวจสอบและจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ย่านประตูน้ำ

          โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจอาศัยอำนาจตามหมายค้นออกโดยศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง เลขที่ 802/2562 ได้ร่วมกันทำการจับกุมผู้ต้องหา 2 คน ทราบชื่อภายหลัง คือ น.ส.เจนจิรา พงษ์ทวีวิรัตน์  อายุ 38 ปี และ น.ส.ศิริรัตน์ มาหน่อย อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นผู้ดูแลร้านจำหน่ายเสื้อผ้าภายในห้างสรรพสินค้าย่านประตูน้ำ พบสินค้าวางอยู่ภายในร้านประมาณ 20 กว่าชุด จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่ชั้น 11 ซึ่งเป็นที่เก็บสินค้าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงหมายค้น และจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 1 คน ซึ่งพบนายธวัชชัย ชาตรี อายุ 29 ปี เป็นผู้ดูแลสถานที่เก็บสินค้าดังกล่าว 

          จากการตรวจสอบพบของกลางอีกเป็นจำนวนมาก ประมาณ 1,600 ชุด รวมมูลค่าความเสียหายทรัพย์สินกว่า 35 ล้านบาท เบื้องต้นแจ้งความผิดในข้อหามีไว้เพื่อขาย เสนอขาย ซึ่งงานศิลปกรรม ลักษณะงานจิตรกรรม ศิลปประยุกต์ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ มาตรา 31 ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ 2537 ซึ่งมีอัตราโทษ จำคุกตั้งแต่ 3 เดือนถึง 2 ปี ปรับตั้งแต่ 50,000 - 400,000 บาท

          น.ส.เบญจวรรณ กล่าวว่า ตนเป็นตัวแทนบริษัท สเรทสิสร์ จำกัด (สะ-เรด-สิด)เสื้อผ้าสำเร็จรูปซึ่งเป็นบริษัทผลิตและจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งทางบริษัทได้สืบทราบว่าที่ร้านจำหน่ายเสื้อผ้าในห้างดังย่านประตูน้ำ มีการลักลอบจำหน่ายในงานลวดลายผ้าซึ่งทางบริษัทเป็นผู้ออกแบบ จึงได้ได้แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน กก.3บก.ปอศ.ให้ดำเนินคดีกับผู้ดูแลร้าน เจ้าของร้านและบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งทางบริษัทฯ ไม่อนุญาตให้ผู้ใดทำการผลิตและขายแต่อย่างใด