royal coronation
16 ธันวาคม 2562
อาชญากรรม

แจ้งจับดีเจภูมิ-พวก6คนลักลอบตกปลา-อ้างคนเรือพาไป 

14 สิงหาคม 2562 - 09:25 น.
ชุดพญาเสือ,ดีเจภูมิ,ลักลอบตกปลา
Shares :
เปิดอ่าน 4,574 ครั้ง

ที่มา : หน้า 1 หนังสือพิมพ์ คมชัดลึก ฉบับวันพุธที่ 14 สิงหาคม 2562

 

 

          ชุดพญาเสือแจ้งความ สภ.ปากน้ำชุมพร เอาผิด “ดีเจภูมิ” และพวกรวม 7 คน ลักลอบตกปลาในเขตวนอุทยานฯ  หลังตรวจสอบคลิปที่ดีเจคนดังโพสต์ลงในโซเชียล เจ้าตัวอ้างคนเรือพาไป พร้อมยอมรับผิด

 

 

 

          เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า หรือทีมพญาเสือ ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร เข้าตรวจสอบข้อมูลตามที่ได้รับการร้องเรียนว่ามีการโพสต์คลิปวิดีโอการตกปลาภายในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร โดยได้ทำคลิปดังกล่าวเผยแพร่ลงบนสื่อออนไลน์ โดยมีนายภูมิใจ ตั้งสง่า หรือดีเจภูมิ เป็นผู้นำเสนอข้อมูลลงสื่อออนไลน์ช่องทาง DJPOOM CHANNEL พร้อมกับกลุ่มบุคคลอีกจำนวน 6 คน ประกอบด้วย นายณฐกร แจ้งเร็ว หรือเชฟตั้ม ไต๋เรือชื่อนายตู่ (ไม่ทราบชื่อจริง) นายโจ้ (ไม่ทราบชื่อจริง) ชายเสื้อดำโพกผ้าสีขาว (ไม่ทราบชื่อจริง) หญิงสวมเสื้อแขนยาวลายชมพู–ขาว (ไม่ทราบชื่อจริง) และช่างภาพผู้ถ่ายวิดีโอ (ไม่ทราบชื่อ) โดยสารเรือสปีดโบ๊ท ร่วมกันตกปลาและชำแหละเนื้อปลาที่ได้มาจากล่าเพื่อนำมาปรุงเป็นอาหาร ซึ่งคลิปวิดีโอนี้ปรากฏเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2561 

 


          อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันคลิปดังกล่าวถูกลบออกจากสื่อออนไลน์ออกไปแล้วเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม 2562 แต่เจ้าหน้าที่ยังคงเก็บหลักฐานไว้ได้ จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเทียบเคียงกับภาพจากคลิปวิดีโอ ปรากฏเห็นทิวทัศน์มีลักษณะเป็นเกาะซึ่งแต่ละเกาะมีลักษณะที่เด่นชัดเป็นจุดเด่นเฉพาะตัว ทราบว่าอยู่ในบริเวณเกาะแรด เกาะกะโหลก เกาะหลักง่าม และเกาะละวะ ซึ่งทั้ง 4 เกาะอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร โดยอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ได้จัดทำทุ่นแสดงแนวเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรไว้รอบเกาะอย่างชัดเจนแล้ว จึงเป็นไปไม่ได้ที่กลุ่มบุคคลดังกล่าวจะอ้างว่าไม่ทราบแนวเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร


          ทั้งนี้ คณะพนักงานเจ้าหน้าที่ยังพบว่า เรือที่คณะของดีเจภูมิโดยสารไปตกปลานั้น ชื่อเรือ ท.ธนิท เลขที่ทะเบียนเรือ 584306506 โดยมีนายชลธร์พงษ์ อนันตโยธิน ที่อยู่ 38/249 หมู่ 7 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เป็นเจ้าของเรือ มีไต๋เรือชื่อนายตู่ เป็นคนขับเรือนำคณะทั้งหมดโดยสารมาตกปลาตามที่ปรากฏในคลิป พฤติกรรมของกลุ่มบุคคลทั้งหมดมีเจตนาเข้ามาล่าสัตว์ในเขตอุทยานแห่งชาติ เป็นการกระทำความผิดกฎหมายตามพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2504 ฐานความผิด 1.ฐานเก็บหา นำออกไป ทำด้วยประการใดๆ ให้เป็นอันตรายซึ่งทรัพยากรธรรมชาติอื่น โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ 2.นำสัตว์ออกไป หรือทำด้วยประการใดๆ ให้เป็นอันตรายแก่สัตว์ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ 3.ฐานนำยานพาหนะเข้าออกหรือขับขี่ยานพาหนะในทางที่มิได้จัดไว้เพื่อการนั้น เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ 4.นำเครื่องมือสำหรับล่าสัตว์ หรืออาวุธใดๆ เข้าไป เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ 5.ฐานบุคคลซึ่งเข้าไปในเขตอุทยานแห่งชาติ ต้องปฏิบัติตามคำสั่งของพนักงานเจ้าหน้าที่

 

 

          พร้อมกันนี้คณะพนักงานเจ้าหน้าที่ได้จัดทำบันทึกตรวจสอบแจ้งความกล่าวโทษ ไปแจ้งความกล่าวโทษต่อพนักงานสืบสวนสอบสวน สภ.ปากน้ำชุมพร จ.ชุมพร เพื่อติดตามตัวนายภูมิใจ หรือดีเจภูมิ และบุคคลที่เกี่ยวข้องที่ร่วมกันกระทำผิด และให้การสนับสนุนการกระทำผิด มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


          ด้านนายภูมิใจ หรือดีเจภูมิ กล่าวว่า ได้รับทราบข่าวนี้จากการที่มีสื่อมวลชนโทรมาหา ยอมรับว่าตกใจมาก เพราะไม่รู้เรื่องนี้มาก่อน และยังไม่มีหมายเรียกจากเจ้าหน้าที่ส่งมาถึง เลยยังไม่รู้ในรายละเอียด


          “ถ้าผิดจริง ผมก็พร้อมยอมรับ แต่คือผมไม่ทราบจริงๆ ผมเองไปตกปลาหลายที่มาก สำหรับที่ชุมพรได้มีการจ้างคนนำทาง เขาพาไปไหนเราก็ไป ผมไม่ทราบว่าเราล้ำไปในเขตอุทยานแห่งชาติ ผมขอโทษมากๆ ถ้าผิดอะไรก็พร้อมแก้ไข ถ้ามีหนังสือเรียกมาก็พร้อมรับทราบข้อกล่าวหา” ดีเจชื่อดัง กล่าว

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ