วันที่ 14 ก.ค.ที่สน.วัดพระยาไกร พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.สน วัดพระยาไกร พ.ต.ท. กิตติ แก้วทินกร รอง ผกก.ป. สั่งการให้ พ.ต.ต.พัฒนพงศ์ ศิริเจริญนำ สวป.สน.วัดพระยาไกร ,ร.ต.อ.พิเชษฐ์ ป่าไม้ทอง รอง สวป..สน.วัดพระยาไกร ,และเจ้าหน้าที่ฝ่สยป้องกันปราบปราม สน.วัดพระยาไกร จับกุม น.ส.กาน ซี อายุ 28 ปีสัญชาติพม่า ผู้ต้องหาในฐานความผิดลักทรัพย์และเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยการอนุญาตสิ้นสุด

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

          พ.ต.ต.พัฒนพงศ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่สายตรวจสน.วัดพระยาไกร ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ ภายในคอนโดหรูย่านเจริญกรุง (ริเวอร์เฮฟเว่น แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม) จึงรุดไปตรวจสอบ เมื่อทันทีไปถึงก็พบผู้เสียหาย ซึ่งเป็นนักธุรกิจชาวปากีสถาน แจ้งว่าทรัพย์สินในห้องพัก หลายรายการได้หายไป อาทิ เครื่องประดับทองคำ ธนบัตรสกุลเงินต่างประเทศ มูลค่ารวมกว่า 5 หมื่นบาท ที่ผ่านมาสูญหายหลายครั้ง และสงสัยว่าน.ส.กาน ซึ่งเป็นแม่บ้านรับจ้างทำความสะอาดจะเป็นผู้ลักไป เนื่องจากเวลาที่เดินทางมาพักผ่อนในประเทศไทยก็จะเรียกใช้บริการแม่บ้านรายนี้ และทุกครั้งก็จะมีทรัพย์สินหายไป จึงได้เชิญตัวมาที่ สน.วัดพระยาไกร เพื่อซักถาม

 


          จากการสอบถามน.ส.กาน ซี ยังคงให้การวกวนไปมา เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวไปค้นที่ห้องพักไม่มีเลขที่ ภายในชุมชนวัดจันทร์ใน เพื่อทำการตรวจค้นก็พบของกลางบางส่วน อาทิ เหรียญสกุลเงินปากีสถาน ธนบัตรสกุลเงินต่างประเทศ ซึ่งเป็นของผู้เสียหาย เมื่อจำนนต่อหลักฐานจึงให้การรับว่า ก่อเหตุลักทรัพย์มาจากห้องของผู้เสียหายจริง โดยก่อเหตุมาไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง ส่วนเครื่องประดับทองคำ รวมทั้งของกลางที่เหลือได้นำไปฝากไว้ที่แฟนหนุ่มชาวเมียนมาร์ และน้องสาว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามตัว    

 

          ทั้งนี้จากการตรวจสอบหนังสือเดินทางผู้ต้องหาไม่สามารถนำมาแสดงได้และพบบัตรประจำตัวคนต่างด้าวพบว่าการอนุญาตได้สิ้นสุดจึงได้แจ้งข้อหาว่า ลักทรัพย์และเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยการอนุญาตสิ้นสุด นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย อย่างไรก็ตามฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.วัดพระยาไกรขอประชาสัมพันธ์ หากประชาชนรายใดที่รับสาวใช้มหาภัยทำงาน และสงสัยว่าทรัพย์สินของท่านได้หายไป สามารถมาติดต่อได้ ที่ สน.วัดพระยาไกร