คมชัดลึกออนไลน์ 22 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

รวบสาวตุ๋นคนไปทำงานญี่ปุ่นคาสนามบิน

14 กรกฎาคม 2562 - 13:35 น.
ปคม,ตุ๋นแรงงาน,ตุ๋นไปญี่ปุ่น,จับคาสนามบิน
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 3,426 ครั้ง

ปคม.รวบผู้ต้องหาสาวเครือข่ายตุ๋นคนไปทำงานญี่ปุ่นคาสนามบิน พบมีผู้เสียหายกว่า 10 ราย


          เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม.,พ.ต.อ. อภิรักษ์ เวชกาญจนา รอง ผบก.ปคม., พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.กก.6 บก.ปคม. ได้อำนวยการสั่งการให้ พ.ต.ท.พิทยา สุรินต๊ะ สว.กก.6 บก.ปคม. นำกำลังเข้าจุบกุม น.ส.ณัฎฐณิชา วงค์ฆ้อง อายุ 22 ปี  ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 882/2562 ลง 20 มิ.ย. 62 ในความผิดฐาน “จัดหางานให้คนหางานเพื่อไปทำงานในต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนจัดหางานกลาง, หลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถจัดหางานหรือสามารถส่งไปฝึกงานในต่างประเทศได้ และโดยการหลอกลวงเช่นว่านั้นได้ไปซึ่งเงินหรือทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดจากผู้ถูกหลอกลวง, ฉ้อโกง”

          การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจาก  น.ส.ณัฎฐณิชา ได้ประกาศโฆษณาเชิญชวนผู้สนใจอยากไปทำงานนวด/ แม่บ้าน ที่ประเทศญี่ปุ่น  จะได้ค่าตอบแทนสูง โดยเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง หัวละ 20,000 บาท โดยมีผู้หลงเชื่อมาสมัครไปทำงานและโอนเงินให้ น.ส.ณัฎฐณิชา แต่ปรากฏว่าไม่มีผู้ใดได้เดินทางไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่นได้เลย ซึ่งพบว่ามีผู้ถูกหลอกตกเป็นเหยื่อกว่า 10 ราย ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน บก.ปคม. ก่อนทำการขออนุมัติศาลออกหมายจับ แต่ผู้ต้องหาหนีไปกบดานที่ประเทศเกาหลีใต้ 

          จากการสืบสวนอย่างต่อเนื่องทราบว่า ผู้ต้องหาจะเดินทางกลับมาประเทศไทย ชุดสืบสวน จึงได้วางแผนและเข้าจับกุม ร่วมกับตรวจคนเข้าเมือง ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ต.หนองปรือ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.ปคม. ดำเนินคดีต่อไป

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ