คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

ตร.ทางหลวงนครปฐมผุดไอเดียจิตอาสาตัดผมฟรี

11 กรกฎาคม 2562 - 18:42 น.
ตรทางหลวง,นครปฐม,ผุดไอเดีย,ตัดผมฟรี,จิตอาสา
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 3,427 ครั้ง

ตร.ทางหลวงนครปฐมผุดไอเดียจิตอาสาตัดผมฟรีให้ "พี่น้องประชาชน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ"


 

          เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ว่าที่ พ.ต.ต.กฤตย์ ธีรเวศย์สุวรรณ สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.(นครปฐม) ผุดไอเดียเปิดร้านตัดผมเพื่อบริการให้กับพี่น้องเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด โดยชื่อร้านตัดผมแห่งนี้ชื่อว่า “ขาวสามด้านบาร์เบอร์” ตั้งอยู่ที่ ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.(สถานีตำรวจทางหลวงนครปฐม) 

 

 

          พ.ต.ต.กฤตย์ ธีรเวศย์สุวรรณ สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. เปิดเผยถึงที่มาของร้านตัดผมดังกล่าว ว่า สืบเนื่องมาจากคำสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ให้ข้าราชการตำรวจทุกนายตัดผมสั้นทุกสัปดาห์ เพื่อแสดงถึงความมีระเบียบวินัยและเป็นแบบแผนเดียวกัน ตนจึงได้จัดสถานที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.(นครปฐม) ได้เข้ามาใช้บริการตัดผมทุกสัปดาห์ ส่วนช่างตัดนั้นก็ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดที่มีความชำนาญเป็นผู้ตัดให้ 

 

 

          พ.ต.ต.กฤตย์ เปิดเผยอีกว่า ขณะนี้ได้เปิดให้ข้าราชการตำรวจในสังกัดเข้ามาใช้บริการ โดยมีเจ้าหน้าที่เข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก จนทำให้ช่างตัดผมที่เป็นข้าราชการตำรวจนั้นมีความชำนาญมากขึ้นตามไปด้วย จึงมีแนวคิดต่อไปว่า เราสามารถใช้ทักษะการตัดผมนี้ ไปอำนวยความสะดวกให้แก่พี่น้องประชาชนในละแวกใกล้เคียงได้ อีกทั้งต้นทุนในการจัดทำโครงการนี้ ไม่ได้สูง วัสดุอุปกรณ์ไม่ได้มีราคาแพง สามารถใช้ทรัพยากรบุคคล และสถานที่ที่มีอยู่ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด   

 

 

          "โครงการนี้เป็นการสร้างภาพลักษณ์ และเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างประชาชน กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ในโอกาสนี้ผมจึงขออนุญาตประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชน หรือข้าราชการที่อยู่ในเขตนี้ ตลอดจนเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสังกัด สามารถเข้ามาใช้บริการตัดผม ที่สถานีตำรวจทางหลวงนครปฐมได้" พ.ต.ต.กฤตย์ กล่าว

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ