เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ก.ค. 62 ที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.)  พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.สัญชัย โชคขยายกิจ รอง ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.เฉลิมชนม์ แหลมทอง ผกก.ตม.จว.จันทบุรี แถลงการจับกุมตัว น.ส.ชมพูนุท พงศธรพิพัฒน์ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ 260/2562 ลงวันที่ 25 มิ.ย. 62 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง” และ น.ส.ปวริศา หรือ ภัทธนันท์ นาครอด โดยสามารถจับกุมตัว น.ส.ชมพูนุท ที่บริเวณหน้าห้องพักคนงานบริษัทก่อสร้าง ต.เขาวัว อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ส่วน น.ส.ปวริศา จับกุมตัวได้ที่ จ.ชุมพร

 

 

 

               การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จ.จันทบุรี ได้รับการประสานจากชุดสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ว่าผู้ต้องหารายนี้ได้ก่อเหตุร่วมกับ น.ส.ปวริศา หรือ ภัทธนันท์ นาครอด ผู้ต้องหาอีกรายหลอกลวงผู้เสียหายกว่า 80 ราย โดยพฤติกรรมจะตระเวนไปซื้อดาวน์รถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดตามที่โพสต์ไว้ตามเว็บไซต์ต่างๆ ทั้งนี้ กลุ่มผู้ต้องหาจะหลอกผู้เสียหายว่ายังไม่ต้องเปลี่ยนสัญญาและอ้างว่าจะเป็นผู้ผ่อนต่อจนครบ 1 ปี จะทำการเปลี่ยนสัญญา ส่วนยี่ห้อรถจะเลือกตามที่ได้รับออเดอร์จากนายทุนใน จ.กาญจนบุรี

               หลังจากได้รถตามออเดอร์มาแล้วนั้นก็จะนำไปส่งมอบให้กับกลุ่มนายทุนตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ในพื้นที่ กทม. ซึ่งผู้ต้องหาจะได้ค่าจ้างคันละ 3,000 - 10,000 บาท จากนั้นนายทุนจะนำรถดังกล่าวไปขายในเพจรถ หลุดจำนำ หรือชำแหละขายเป็นชิ้นส่วนอะไหล่ ส่งขายให้กับลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนยังพบว่าผู้ต้องหากลุ่มนี้ได้ก่อเหตุหลอกผู้เสียหายไป 87 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท นอกจากนี้ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ยังพบว่ามีหมายจับติดตัวอยู่หลายหมาย

               เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหาก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้ขอประชาสัมพันธ์หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทาความผิด กรุณาแจ้งมายัง สานักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th