คมชัดลึกออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

หลอกซื้อดาวน์ส่งนายทุนเสียหาย 30 ล้าน

5 กรกฎาคม 2562 - 12:58 น.
อาชญากรรม,หลอก,ดาวน์,รถ,นายทุน
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 3,610 ครั้ง

รวบหลอกซื้อดาวน์รถส่งขายนายทุนเสียหาย 30 ล้าน


คลิปที่ 1

 

               เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ก.ค. 62 ที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.)  พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.สัญชัย โชคขยายกิจ รอง ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.เฉลิมชนม์ แหลมทอง ผกก.ตม.จว.จันทบุรี แถลงการจับกุมตัว น.ส.ชมพูนุท พงศธรพิพัฒน์ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ 260/2562 ลงวันที่ 25 มิ.ย. 62 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง” และ น.ส.ปวริศา หรือ ภัทธนันท์ นาครอด โดยสามารถจับกุมตัว น.ส.ชมพูนุท ที่บริเวณหน้าห้องพักคนงานบริษัทก่อสร้าง ต.เขาวัว อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ส่วน น.ส.ปวริศา จับกุมตัวได้ที่ จ.ชุมพร

 

 

 

คลิปที่ 2

               การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จ.จันทบุรี ได้รับการประสานจากชุดสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ว่าผู้ต้องหารายนี้ได้ก่อเหตุร่วมกับ น.ส.ปวริศา หรือ ภัทธนันท์ นาครอด ผู้ต้องหาอีกรายหลอกลวงผู้เสียหายกว่า 80 ราย โดยพฤติกรรมจะตระเวนไปซื้อดาวน์รถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดตามที่โพสต์ไว้ตามเว็บไซต์ต่างๆ ทั้งนี้ กลุ่มผู้ต้องหาจะหลอกผู้เสียหายว่ายังไม่ต้องเปลี่ยนสัญญาและอ้างว่าจะเป็นผู้ผ่อนต่อจนครบ 1 ปี จะทำการเปลี่ยนสัญญา ส่วนยี่ห้อรถจะเลือกตามที่ได้รับออเดอร์จากนายทุนใน จ.กาญจนบุรี

               หลังจากได้รถตามออเดอร์มาแล้วนั้นก็จะนำไปส่งมอบให้กับกลุ่มนายทุนตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ในพื้นที่ กทม. ซึ่งผู้ต้องหาจะได้ค่าจ้างคันละ 3,000 - 10,000 บาท จากนั้นนายทุนจะนำรถดังกล่าวไปขายในเพจรถ หลุดจำนำ หรือชำแหละขายเป็นชิ้นส่วนอะไหล่ ส่งขายให้กับลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนยังพบว่าผู้ต้องหากลุ่มนี้ได้ก่อเหตุหลอกผู้เสียหายไป 87 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท นอกจากนี้ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ยังพบว่ามีหมายจับติดตัวอยู่หลายหมาย

               เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหาก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้ขอประชาสัมพันธ์หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทาความผิด กรุณาแจ้งมายัง สานักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ