เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 มิถุนายน 2562 พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา เข้าค้นบ้านพ่อแม่ของนายประมุข ที่บ้านเลขที่ 875/3 หรือ257 หมู่12 ซอยอุดมสุข26 แยก27 (ซอยพึ่งทรัพย์1) ถนนสุขุมวิท103 แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กรุงเทพฯ โดยมีคนออกมารับหมายค้นศาลจังหวัดพระโขนง เลขที่ 66/2562 ลงวันที่ 18 มิถุนายน และพาเจ้าหน้าที่เข้าค้นบ้าน ทั้งนี้บ้านหลังดังกล่าวเป็นการเข้าค้นรอบ 2 หลังจากค้นไปแล้วในช่วงเช้าวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปภายในบ้านหลังดังกล่าว ใช้เวลาการตรวจค้น 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

 

 

 

              พล.ต.ต.มงคล กล่าวว่า การตรวจค้นวันนี้ เจ้าหน้าที่เข้ามาเพื่อหาตัวนายประมุข และหลักฐานอื่น ๆ ที่ผิดกฎหมาย ทั้งอาวุธปืน ไม้ ผลการตรวจค้นไม่พบทั้งนายประมุข และหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับคดี จากนี้ก็จะดำเนินการจับกุมนายประมุข หากเจอที่ไหนก็จะจับ เมื่อวานนี้ก็ได้ไปที่ รพ.ไทยนครินทร์ ซึ่งนายประมุขรักษาตัว แต่พบว่าออกจาก รพ.ไปแล้ว ไปตรวจสอบที่บ้านนายประมุขก็ไม่พบ จากการพูดคุยกับพ่อแม่ของนายประมุข พบว่ามีการติดต่อมาหาครอบครัวเพื่อเตรียมเข้ามอบตัว แต่ติดเรื่องหลักทรัพย์ ทั้งนี้ทางครอบครัวก็รู้อยู่แล้วว่าจะดำเนินการเรื่องนี้อย่างไร

 

 

 

 

              ด้านนางศรีอรุณ วิเชียรดิลกกุล หรือ เจ๊เป้า อายุ 67 ปี แม่ของนายประมุข ซึ่งอยู่ในบ้าน กล่าวว่า ขอเรื่องนี้เป็นไปตามคลิปเหตุการณ์ โดยตนไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดกับสื่อมวลชน

 

 

 

 

 

              ขณะที่ น้าสาวนายประมุข กล่าวว่า ขอปฏิเสธเรื่องที่เขตบางนาให้ข่าวว่าคดีนี้เป็นเรื่องการทะเลาะกันระหว่างพี่น้อง จึงมีการวางแผนก่อเหตุเตรียมยึดวิน เพราะฐานะทางบ้านไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน พี่น้องก็ไม่มีปัญหาทะเลาะกัน

 

 

 

 

              รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ชุดสืบสวน สน.บางนา แบ่งงานลงพื้นที่ 6 ชุด เพื่อสืบสวนข้อมูล ตรวจสอบภาพวงจรปิดตามเส้นทางต่าง ๆ รอบจุดเกิดเหตุ มีเป้าหมายเพื่อพิสูจน์ทราบตัวบุคคลในคลิปเกิดเหตุทั้งหมด และตรวจค้นบ้านต้องสงสัยว่ามีพยานหลักฐานเกี่ยวข้องกับคดีนี้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่คุมตัวสอบปากคำนายคาม วินจยย.อุดมสุข 1 วินเดียวกับนายประมุข โดยตำรวจสงสัยว่านายคาม มีส่วนร่วมและน่าจะรู้เห็นว่าใครเป็นผู้วางแผน จัดเตรียมอาวุธไปใช้ก่อเหตุครั้งนี้