เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายกันต์กวี หมื่นชนะ อายุ 22 ปี แม่ค้าเครื่องสำอางออนไลน์ เจ้าของเพจ “ราชินี บาร์เรีย” ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 3.3 แสนคน เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.หญิง ปัณณพร ยิ่งเรงเริง รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. หลังถูกเพจดอกจิก V.6 และดอกจิก V.7 โพสต์ข้อความ รูปภาพ เชิงหมิ่นประมาท และกล่าวหาโจมตี นอกจากนี้ยังมีการแชร์เอกสารทางราชการ ซึ่งเกี่ยวข้องคดีความของตัวเอง โดยคดีดังกล่าวได้ถึงที่สุดไปแล้ว ทำให้เสียผลประโยชน์ทางธุรกิจ และเสียภาพลักษณ์

 

 

 

               นายกันต์กวี กล่าวว่า ตัวเองเป็นแม่ค้าเครื่องสำอางออนไลน์ เจ้าของเพจ ราชินี บาร์เรีย ตลอดการขายสินค้ามา 3 ปีกว่า ก็ไม่มีปัญหาอะไร กระทั่งเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน เพจดอกจิก V.6 และเพจดอกจิก V.7 ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความโจมตี ใส่ร้ายป้ายสี กล่าวหาว่าขายสินค้าปลอม และไม่ได้มาตรฐาน ส่งผลให้ยอดขายสินค้าตกลงมาก

               นายกันต์กวี กล่าวต่อว่า กระทั่งเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา เพจดังกล่าวได้มีการนำเอกสารทางราชการที่เกี่ยวข้องกับคดีความของตัวเอง โดยคดีความได้สิ้นสุดไปแล้วมาโพสต์ ทำให้ตัวเองได้รับผลกระทบอย่างหนัก ตนถูกเพจดังกล่าวโจมตีหาว่านำสินค้าประเภทเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือไม่มีเลขทะเบียน อย. มาขาย ตนยืนยันว่าทำถูกต้องทุกอย่าง แต่การกล่าวหานั้นทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียงทางด้านธุรกิจ ลูกค้าไม่กล้าสั่งซื้อ หมดความน่าเชื่อถือ จึงต้องมาปกป้องสิทธิ์ในวันนี้

               นายกันต์กวี กล่าวต่อ ตนไม่ทราบว่าเพจดังกล่าวมีจุดประสงค์ใด และทราบว่าได้โจมตีผู้ขายรายอื่นๆ มาก่อนแล้ว ทั้งนี้ แอดมินเพจดังกล่าวเคยทักมาบอกตนให้ปรับแก้ฉลาก ซึ่งก็จัดการเรียบร้อยแล้ว แต่ยังถูกขุดคุ้ยเอกสารข้อมูลส่วนตัวของตนเองมาเผยแพร่ อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ได้เข้าร้องทุกข์ต่อศูนย์ดำรงธรรม สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีเรียบร้อยแล้ว โดยจะรอติดตามผลต่อไป

               เบื้องต้น ร.ต.ท.หญิง ปัณณพร รับเรื่องลงในบันทึกประจำวัน พร้อมประสานฝ่ายสืบสวนดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป