20 พฤษภาคม 2562 เมื่อเวลา 20.00 น.   พ.ต.ท.พงศธร วงศ์ธรรมนันท์ สว.(สอบสวน) สน.ห้วยขวาง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพุ่งชนเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ บริเวณถนนเทียมร่วมมิตร แขวงและเขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบ พร้อมมูลนิธิป่อเต็กตึ๋ง 

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถวแบ่งให้เช่าสูง 2 ชั้น ปลูกติดกันหลายคูหา ภายในร้านสะดวกซื้อ สาขาศุภาลัย เวลลิงตัน พบรถยนต์ ยี่ห้อเอ็มจี รุ่น 5 สีขาว หมายเลขทะเบียน  6 กณ 368 กรุงเทพมหานคร สภาพฝากระโปรงหน้ามีคราบเลือด และมีร่องรอยบุบเสียหายทั้งหมด พุ่งชนเข้าไปในร้านส่งผลให้กระจกแตกร้าวทั้งบาน และทรัพย์สินหลายรายการเสียหาย และพบลูกค้าที่กำลังเติมเงินออนไลน์อยู่บริเวณหน้าร้านได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นชาย อายุ 19 ปี ชาวบุรีรัมย์ มีบาดแผลถูกของมีคมซึ่งเกิดมาจากถูกเศษกระจกบาดเข้าที่แขนขวา และหัวเข่าทั้ง 2 ข้าง ทางเจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลปิยะเวท 

 

 

จากการสอบสวนผู้ขับขี่เป็นผู้หญิง อายุ 33 ปี ให้การว่า รถคันเกิดเหตุเป็นของตน ซึ่งปกติตนขับรถมาซื้อของที่ร้านจุดเกิดเหตุเป็นประจำ โดยก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ตนกำลังขับรถเพื่อจะถอยเข้าช่องลานจอด จู่ๆ รถเกิดพุ่งไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว ก่อนจะพุ่งชนคนที่ยืนอยู่หน้าร้าน และพุ่งเข้าไปในร้านทั้งคัน ซึ่งตนยืนยันว่าก่อนที่รถจะพุ่งไปนั้นตนเหยียบเบรคอยู่และกำลังจะเปลี่ยนเป็นเกียร์ถอยหลังแต่ยังไม่ทันที่จะเปลี่ยนเกียร์ รถก็พุ่งออกไปเองจนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

 

 

พ.ต.ท.พงศธร เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เชิญตัวผู้ก่อเหตุและเจ้าของร้านจุดเกิดเหตุมาสอบปากคำเพื่อเจรจาตกลงเรื่องค่าเสียหาย รวมทั้งค่ารักษาพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางผู้ก่อเหตุยินยอมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด นอกจากนี้จากการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ผู้ขับขี่ก็ไม่พบว่าเกินกว่ากฎหมายที่กำหนดไว้แม้แต่อย่างใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ขับขี่รถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย" ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป 

 

 

เครดิตภาพ// กู้ภัยห้วยขวาง