คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

"ผช.ผบ.ตร." ตรวจความพร้อมจราจรรับเปิดเทอม

15 พฤษภาคม 2562 - 09:55 น.
ตรวจจราจร,การจราจร,เปิดเทอม
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 369 ครั้ง

"ผช.ผบ.ตร." ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมการจราจรช่วงเปิดภาคเรียน บริเวณหน้าโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนฯ ด้าน ผอ.เผยเตรียมพัฒนาแอพฯอำนวยความสะดวกนักเรียน-ผู้ปกครอง


คลิปที่ 1

 

               เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผช.ผบ.ตร. ,พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. ,พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจจราจรช่วงเปิดภาคเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา บริเวณด้านหน้าโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ถนนสาทร

 

 

 

คลิปที่ 2

               พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ประชุมและสั่งการให้สถานีตำรวจในพื้นที่ที่มีสถานศึกษา โรงเรียนทั้งขนาดเล็กและใหญ่ วิเคราะห์สถานการณ์ และแนวทางแก้ไขปัญหาการจราจรที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงเปิดภาคเรียน โดยให้ประสานการทำงานร่วมกับกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) และขอความร่วมมือกับทางโรงเรียน เพื่อจัดการจราจรและจัดเตรียมสถานที่จอดรับ-ส่งนักเรียน

 

 

 

 

               นอกจากนี้ยังมีการจัดกำลังตำรวจคอยอำนวยความสะดวกรับ-ส่งแก่นักเรียน ในกรณีที่ผู้ปกครองไม่สามารถส่งบุตรหลานได้ทันเวลา ตามโครงการ “ส่งน้องถึงโรงเรียน” โดยกองบังคับการตำรวจจราจร ตามจุดสำคัญหลักทั้งหมด 5 จุด ได้แก่ ทางลงด่วนเพลินจิต ,ทางลงด่วนสีลม ,ทางลงด่วนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ,ใต้ทางด่วนพระราม 9 และ จุดกลับรถตั้งฮั่วเส็ง

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3

               ด้าน นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผอ.โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนได้มีการประชุมร่วมกับโรงเรียนอื่นๆในพื้นที่ เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาการจราจรที่อาจจะเกิดขึ้น ขณะเดียวกันทางโรงเรียนได้พัฒนาแอปพลิเคชั่นที่จะคอยอำนวยความสะดวกแก่นักเรียนและผู้ปกครองในการเดินทางมาโรงเรียนด้วย คาดว่าจะพัฒนาแล้วเสร็จและสามารถเปิดใช้การได้เร็วๆนี้

 

 

 

 

               ต่อมา พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจการปฏิบัติงานบริเวณโรงเรียนเซนต์โยเซฟ คอนเวนต์ โดยมีเทศกิจ และจิตอาสาคอยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่เดินทางมาส่งบุตรหลานเข้าเรียน

 

 

 

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ