เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 23 ก.พ. 62 ที่ สน.บางเขน  พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน เปิดเผยภายหลัง นายสุรศักดิ์ หรือ ศักดิ์ อินชลานุช อายุ 25 ปี คนขับรถบบรรทุกที่ใช้ปืนยิงรถเก๋งสีขาว ว่า

 

 

 

               จากการสอบปากคำนายสุรศักดิ์เบื้องต้นให้การรับสารภาพ ว่าในวันเกิดเหตุได้ขับรถมาแล้วมีการปาดหน้ากันในช่วงที่ตัวเองกำลังจะกลับรถ จากนั้นก็มีการขับรถปาดกันไปมาและมีการบีบแตรใส่กัน จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุแล้วปรากฏตามคลิปที่ออกไป ในวันเกิดเหตุนายสุรศักดิ์อ้างว่าไม่ได้ดื่มสุราแต่อย่างใด โดยได้ขับรถเอาดินมาลงตามปกติ ซึ่งไปรับดินมาจากย่านถนนกำแพงเพชร 6 และจะนำดินไปลงแถวลำลูกกา คลอง 6 จึงผ่านเส้นทางนี้มาช่วงกลับรถถนนเทพรัตน ใกล้กับ ซ.รามอินทรา 5 ไปเจอกับรถผู้เสียหาย มีการบีบแตรใส่กัน ปาดกันไปมา 2 รอบกับรถคู่กรณีซึ่งได้บีบแตรยาวๆ และเปิดไฟสูงใส่ จึงหยิบปืนที่ขึ้นลำตั้งแต่แรกยิงใส่รถผู้เสียหายทันทีก่อนจะขับรถไปส่งดินต่อ และจอดรถไปหาแม่ที่ จ.สมุทรปราการ เมื่อเป็นข่าวจึงติดต่อนายจ้างขอมอบตัว

               พ.ต.อ.อำนาจ เปิดเผยอีกว่า ทั้งนี้ศาลได้ออกหมายจับในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นและทำให้เสียทรัพย์ ส่วนเรื่อง พ.ร.บ.อาวุธปืน จะต้องทำการตรวจสอบและแจ้งข้อหาเพิ่มเติม เบื้องต้นอาวุธปืนที่ผู้ต้องหานำมามอบให้จะต้องส่งไปตรวจกับกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อเปรียบเทียบกับกระสุนปืนที่พบในรถว่ายิงมาจากปืนกระบอกเดียวกันหรือไม่ จากการตรวจสอบพบเป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ เป็นปืนบีบีกันประกอบเอง และใช้กระสุนปืนขนาด .380 นายสุรศักดิ์ให้การว่า อาวุธดังกล่าวเจอตกอยู่ข้างทาง จึงเก็บใส่กระเป๋าไว้ในรถ วันเกิดเหตุมีการกระทบกระทั่งกันจึงหยิบออกมายิง โดยในตอนนั้นไม่ได้คิดอะไร กำลังโกรธ มีอารมณ์ชั่ววูบ

               จากการตรวจสอบไม่พบว่านายสุรศักดิ์มีประวัติอาชญากร ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คัดค้านการให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน โดยเตรียมจะนำตัวนายสุรศักดิ์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และจะฝากขังในวันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ นี้