เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ก.พ. 62 ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.)  นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เปิดเผยว่า ขณะนี้ครอบครัวผู้เสียชีวิตรู้สึกเสียใจและเครียดที่มีสื่อบางสำนักเปิดเผยภาพคลิปวงจรปิด จนมีกระแสสังคมเข้าไปกดดันต่อว่าครอบครัว

 

 

 

               คาดว่า ขอเวลาทำใจอีก 2 - 3 วัน ก่อนจะพิจารณายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมกับผู้บัญชาการตำรวจนครบาลอีกครั้ง รวมถึงเตรียมดำเนินการฟ้องร้องสื่อที่นำคลิปวงจรปิดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต มองว่า หากได้เห็นเพียงแค่ภาพขณะที่ทั้ง 2 ฝ่ายยิงต่อสู้กัน จะเข้าใจว่าเป็นเรื่องการยิงป้องกันตัว แต่อย่างไรก็ตาม ทราบว่าภาพวงจรปิดยังมีอีกหลายคลิปหลายมุมที่รอให้ตำรวจชี้แจงที่มาที่ไปก่อนเกิดเหตุ อีกทั้งเห็นว่านับตั้งแต่วันเกิดเหตุผ่านมาแล้ว 5 วัน ตำรวจควรมีการเรียกครอบครัวเข้าไปชี้แจงข้อเท็จจริง เพื่อให้เกิดความสบายใจ

               จากการพูดคุยกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ยอมรับว่า หากสามารถชี้แจงให้เข้าใจกันได้ เรื่องก็จบ ส่วนคลิปวิดีโอที่มีการเผยแพร่ ส่วนตัวมองว่าไม่น่ามีผลต่อรูปคดี แต่ส่งผลกระทบต่อจิตใจมากกว่า ต้องถามจริยธรรมผู้ที่นำไปเผยแพร่ด้วย

               สำหรับกรณีพยานอายุ 17 ปี ที่จะพามาร้องขอความเป็นธรรม เบื้องต้น ระหว่างที่สืบสวนคดีมีการเรียกไปสอบปากคำและกดดันให้พยานเซ็นรับรองถ้อยคำ ซึ่งผิดหลักการสอบปากคำเยาวชน ทั้งที่ไม่มีทนาย สหวิชาชีพ และอัยการเข้าร่วมสอบปากคำด้วย