จากกรณี เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ภาพ วิน จยย. ขับขี่รถบนทางเท้า ผ่านเพจพร้อมข้อความระบุ “...นี่ ขี่ขึ้น ฟุตบาท เราเลยถ่ายรูปไว้ แม่งวนกลับมาเลย ถามมึงจะถ่ายทำไม แล้วบังคับให้ลบรูป พอกูไม่ลบ จะต่อยกู แม่งบอกก็รถมันติดอะ กูจะขี่บนฟุตบาท ละมึงจะทำไม จร้าาาา เก่งพี่เก่ง #คนอยากดังจัดให้ มึงทำผิดกฎหมายมึงยังไม่รับผิดอะ” จนมีผู้แชร์ตลอดจนวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก

 

 

 

               ล่าสุด วันที่ 21 ธันวาคม 2561 มีรายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงศ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 ได้รับรายงานคดีที่น่าสนใจจาก พ.ต.อ.ภาสกร รัตนปนัดดา ผกก.สน.ลาดพร้าว ว่า พ.ต.ท.ทรงศักดิ์ จันทรพัชร รอง ผกก.จร.สน.ลาดพร้าว นำกำลังทำการเชิญตัว นายทองม้วน แสนตลาด อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 28 หมู่ 1 ต.ดอกล้ำ อ.ปทุมรัตน์ จ.ร้อยเอ็ด ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างวินเดอะมอลล์บางกะปิ เบอร์ 14

               จากการสอบสวน เจ้าตัวรับว่าเป็นบุคคลตามสื่อออนไลน์จริง โดยเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น คลิก สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กช 9466 กรุงเทพมหานคร บนทางเท้า บริเวณซอยลาดพร้าว 113 ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ที่ผ่านมา

               อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจได้แจ้งข้อหา “เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า โดยไม่มีเหตุอันสมควร” ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 43 (7) และ พ.ร.บ.รักษาความสะอาดเรียบร้อยและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535 มาตรา 17 (2)” นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย จากนั้นได้ทำการเปรียบเทียบปรับเป็นเงินจำนวน 1,000 บาท ของสำนักงานเขตบางกะปิ ก่อนปล่อยตัวไป