เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 15 ธ.ค. 2561 ร.ต.อ.เตชทัต อังกาบทศพร รอง สว.(สอบสวน) สน.ประชาชื่น ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนประชาร่วมใจ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ จึงประสานรถดับเพลิงจากสำนักงานบรรเทาและป้องกันสาธารณภัยนับ 10 คัน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

 

 

 

              ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนบ้านไม้ปลูกติดเรียงกันหลายหลังใกล้กับสะพานข้ามคลองเปรมประชากร หลังวัดเสมียนนารี พบเพลิงกำลังลุกไหม้ไฟแดงฉานลุกลามอย่างรวดเร็ว เพลิงไหม้บ้านไม้ไปแล้ว 14-15 หลัง เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำพยายามควบคุมเพลิง แต่เป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากทางเข้าซอยแคบ ต้องฉีดน้ำจากอีกฝั่ง ใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่งจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ เบื้องต้นยังไม่พบผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด

 

 

 

 

              สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ให้การว่า บ้านต้นเพลิงอยู่หลังที่ 5 นับจากริมถนน โดยต่างพูดตรงกันว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของหญิงคนหนึ่งซึ่งมีลูกชื่อนายกร ที่มีพฤติกรรมเสพยาเสพติดและชอบจุดไฟเล่นตอนกลางคืนไม่หลับไม่นอน ชาวบ้านต่างเอือมระอา ก่อนเกิดเหตุมีเสียงคนทะเลาะกันในบ้านหลังดังกล่าว แล้วนายกรขู่ว่าจะจุดไฟเผาบ้าน โดยน่าจะจุดไฟก่อนจะไหม้บ้านหลังดังกล่าวกระทั่งลุกลามไปทั่วชุมชน โดยก่อนเกิดเหตุมีคนตะโกนบอกว่าไฟไหม้ พร้อมควันและแสงเพลิงลุกลามมา ชาวบ้านต่างรีบวิ่งหนีตายจ้าละหวั่น

 

 

 

 

              เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะสอบปากคำพยานทั้งหมดเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป พร้อมประสานทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป