นายจเร แก้วทอง ผู้ประกอบการธุรกิจขนส่งสินค้า ในพื้นที่ระหว่างกรุงเทพฯและภาคใต้ พร้อมด้วยผู้เสียหาย ได้เดินเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อยื่นพยานหลักฐานเอาผิดกับนายสิงหราช พิชิตพงศ์ ผู้ต้องหาในคดีกรรโชกทรัพย์ ปล้นทรัพย์ ฉ้อโกง และอั้งยี่ซ่องโจร ซึ่งมีหมายจับทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯและภาคใต้ รวมกว่า 6 หมาย

 

 

 

 

 

             โดยนายจเร เผยว่า เปิดบริษัทฯทำการมาได้ประมาณ 5 ปี ก็ไม่เคยถูกรีดไถในลักษณะดังกล่าวมาก่อน จนกระทั่งในวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา ระหว่างที่ตนเองกำลังขับรถบรรทุกไปส่งของในอำเภอปราณบุรี ก็พบกับกลุ่มของนายสิงหราช ขับรถมาประกบข้างและเรียกให้จอด แสดงตัวว่าเป็นรองอู๊ด จากกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมกับอ้างว่าภายในรถของนายจเร มีสิ่งผิดกฎหมายและจะขอตรวจค้น โดยให้เหยื่อขับรถไปที่โรงพักในพื้นที่ แต่สุดท้ายกลับพาไปในที่เปลี่ยวและข่มขู่กรรโชกทรัพย์ เพื่อแลกกับเงินจำนวน 200,000 บาท ซึ่งหากไม่ยอมให้จะขัดขวางการขนส่งและธุรกิจทั้งหมด รวมถึงยัดยาเสพติด โดยนายจเร ได้ทำการต่อรองจนยอดเงินลดลงมาเหลือแค่ 80,000 บาท แต่ผู้ต้องหาและกลุ่มผู้ก่อเหตุก็ยังคงข่มขู่บังคับให้จ่ายเป็นรายเดือน เดือนละ 30,000 บาท แต่ก็มีการต่อรองกันอีกจนเหลือเพียง 15,000 บาท เพื่อแลกกับไม่ให้ทีมงานของตนเอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจลงไปตรวจสอบ พร้อมทั้งอ้างว่ารู้จักกับพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง ด้วยความกลัวว่าจะมีผลกระทบต่อธุรกิจของตนเอง จึงตัดสินใจจ่ายเงินให้รายเดือนตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน

 

 

 

 

             แต่หลังจากนั้นได้มีการตรวจสอบข้อมูลของผู้ต้องหา และพวกจนทราบว่าเป็นขบวนการต้มตุ๋นหลอกลวง ซึ่งมีผู้เสียหายที่เป็นผู้ประกอบการในพื้นที่ภาคใต้หลายราย รวมมูลค่าความเสียหายแล้วหลายล้านบาท และมีหมายจับติดตัวผู้ต้องหา 6 หมาย แต่มีการเพิกถอนหมายจับไปแล้ว 2 หมายโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งนี้จากการตรวจสอบข้อมูลยังพบว่า นายสีหราชได้นำเงินที่เก็บได้ไปจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในขบวนการประมาณ 10 นาย ซึ่งตนเองอยากให้ดำเนินการกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้งหมดด้วย

 

 

 

 

             อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้น ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อทางโทรศัพท์ไปที่ พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งได้รับการเปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าวเอาไว้แล้ว และอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า บุคคลดังกล่าวเป็นใคร ทั้งนี้ไม่เคยได้รับการร้องเรียนในลักษณะดังกล่าว อีกทั้งยังปฏิเสธว่าไม่รู้จักกับนายสิงหราช หรือชื่อเก่าคือนายอดุลย์ และได้กำชับให้ชุดสืบสวนสอบสวนของศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร. เร่งติดตามตัวบุคคล และกระบวนการที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีต่อไป