7 ม.ค. 61  เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.  พ.ต.ท.สนิท มาลา พนง.สส.สภ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุรถตู้นักท่องเที่ยวเสียหลักพุ่งตกไหล่ทางพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดที่บริเวณทางหลวงหมายเลข 1249 (แม่งอน - หนองเต่า) หลักกิโลเมตรที่ 17 บริเวณทางขาลงดอยอ่างขาง ต.แม่งอน อ.ฝาง รายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่สายตรวจ พร้อมทั้งประสานหน่วยกู้ชีพ กู้ภัย อาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องนำอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอย่างเร่งด่วน

               ที่เกิดเหตุพบรถตู้ โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 30-3041 เชียงใหม่ สภาพตกลงไปข้างทาง ตะแคงอยู่ในร่องน้ำ ขณะเดียวกันพบผู้โดยสารที่อยู่ภายในรถได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าทำการช่วยเหลือลำเลียงผู้บาดเจ็บทั้งหมดออกมาจากตัวรถ ซึ่งพบผู้โดยสารรวมคนขับ 11 คน บาดเจ็บเล็กน้อย 8 ราย นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลฝาง

               จากการสอบถามคนขับรถตู้ทราบชื่อ นายศักดิ์ชัย วรรณก้อน อายุ 51 ปี เบื้องต้น ทราบว่า นักท่องเที่ยวทั้งหมดเป็นคนไทยมาจากต่างจังหวัด เหมารถตู้มาท่องเที่ยวที่ดอยอ่างขาง หลังเที่ยวเสร็จแล้วกำลังจะเดินทางกลับ แต่รถสตาร์ทไม่ติด ในเวลาต่อมาจึงตัดสินใจปล่อยรถไหลลงเนิน กะจะกระชากเกียร์เพื่อให้เครื่องยนต์ติด แต่ระหว่างที่ไหลรถลงเนินมาแล้วกระชากเกียร์รถได้เสียหลักพุ่งไปชนเหล็กกั้นริมทางก่อนที่จะหักรถกลับแล้วตกลงไปในร่องน้ำริมทางจนรถพลิกคว่ำตะแคงดังกล่าว ทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเนื่องจากแรงกระแทก ตนได้รีบออกมาจากรถเนื่องจากตนไม่ได้รับบาดเจ็บ แล้วรีบโทรขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่

               ภายหลังเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกข้อมูลไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งได้มอบหมายให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการช่วยเหลือนำรถตู้คันเกิดเหตุขึ้นมาจากร่องน้ำริมทาง เพื่อให้ทางเจ้าของนำไปซ่อมแซมต่อไป ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดได้นำส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก ซึ่งล่าสุดทราบว่าสามารถเดินทางกลับไปรักษาตัวที่บ้านได้แล้ว

               อย่างไรก็ตาม เส้นทางดังกล่าวค่อนข้างมีความคดโค้งและลาดชัน เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง แม้จะเป็นผู้ที่อยู่ในพื้นที่ก็ตาม โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา วันแรกของปีใหม่ ก็ได้มีอุบัติเหตุรถตู้รับส่งนักท่องเที่ยวตกเขาเช่นกัน เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 9 ราย สาหัส 2 ราย และล่าสุดก็มาเกิดอีกครั้งในวันนี้