ข่าว

'ปอ-โรเบิร์ต'กลับลำสารภาพทุกข้อหา หลังแม่ยื่นหลักฐานใหม่คดีแตงโม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ปอ-โรเบิร์ต" 2 จำเลยในคดีการเสียชีวิต"แตงโม" รับสารภาพทุกข้อหา ศาลนัดฟังคำพิพากษา 10 พ.ค.นี้ ส่วนจำเลยที่เหลือยังปฎิเสธแยกสำนวนฟ้องใหม่นัด 28 เม.ย. นี้

2 มี.ค.2566 นายชัยวัฒน์ โลมากุล ที่ปรึกษากฎหมายของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาของ แตงโม ภัทรธิดา ดาราสาว ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุตกเรือสปีดโบ๊ท เมื่อวันที่ 24 ก.พ.2565 เปิดเผยภายหลังเดินทางมาศาลจังหวัดนนทบุรี ตามที่ศาลนัดตรวจพยานหลักฐาน เพื่อนำสืบในคดีแตงโม ว่าวันนี้  นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ และนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต จำเลยที่ 1 และ 2 ในคดี กลับคำให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหาตามที่อัยการสั่งฟ้อง

 

โดยฟ้องจำเลยที่ 1 ใน ข้อหากระทำการโดยประมาท และกระทำการนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ผู้ฝ่าฝืนใช้เรือ ที่มิได้รับอนุญาตใช้เรือ หรือที่ใบอนุญาตใช้เรือสิ้นอายุแล้ว หรือผิดไปจากเขตหรือตำบลการเดินเรือที่กำหนดไว้ในใบอนุญาต และ จำเลยที่ 2 ในข้อหา ผู้ฝ่าฝืนใช้เรือ ที่มิได้รับอนุญาตใช้เรือ หรือที่ใบอนุญาตใช้เรือสิ้นอายุแล้ว หรือผิดไปจากเขตหรือตำบล และการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

 

 

ปอ-โรเบิร์ต กลับลำสารภาพทุกข้อหาคดีการเสียชีวิตของแตงโม ภัทรธิดา

 

 

ส่วนจำเลยที่ 3 - 6 ยังคงให้การปฎิเสธทุกข้อหา ศาลจึงพิจารณาให้แยกสำนวนสั่งฟ้องเป็นคดีใหม่ เพราะฉะนั้นต้องเริ่มต้นกระบวนการพิจารณาใหม่ทั้งหมด พร้อมระบุการรับสารภาพของจำเลยทั้งสองจะส่งผลดีต่อจำเลยที่เหลือเนื่องจากจะไม่ได้มีความเกรงใจกันในการต่อสู้คดี ในส่วนของหลักฐานชิ้นใหม่ที่พยานฝ่ายโจทก์ขอยื่นวันนี้ทนายจำเลยยังไม่เห็นหลักฐาน

 


ด้าน นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน เปิดเผยว่าไม่รู้มาก่อนว่า ปอและโรเบิร์ตจะกลับคำรับสารภาพในชั้นศาลเพราะที่ผ่านมาทั้ง 2 คนไม่เคยบอกมาก่อน ตนเพิ่งมารู้วันนี้เช่นเดียวกัน จึงเป็นอะไรที่ค่อนข้างแปลกใจ แต่ก็มองว่าเป็นเรื่องที่ดีจากนี้ก็จะสู้คดีโดยไม่เกรงใจกันถึงเวลาจะใช้สิทธิตามกฎหมาย โดยตนเตรียมจะฟ้องกลับแม่แตงโม กรณี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ และแม่ได้ฟ้องแซน ในข้อหาฆาตกรรม ซึ่งมีลายเซ็นแม่แตงโมในเอกสารจึงต้องการฟ้องกลับและเรียกค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 40.8 ล้านบาท ส่วนจะมีข้อหาอะไรจะกลับไปปรึกษากับทีมทนายก่อน 

 

ด้าน นางภนิดา กล่าวว่ารู้สึกแปลกใจ ขณะเดียวกันก็ดีใจและพอใจที่ ปอกับโรเบิร์ต รับสารภาพไม่คิดว่าทั้ง 2 คนจะรับสารภาพเพราะเป็นลูกมาปีหนึ่งแล้วไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้เลย แต่มองว่าทั้ง 2 คนมาถูกทางแล้วที่รับสารภาพเพราะถ้าสู้ต่อไปอาจจะแย่กว่าเดิม ส่วนอีก 4 คน อยู่ที่ตัวเขาเลยว่าจะรับสารภาพหรือไม่ในอนาคต ยืนยันวันนี้คุยกับจำเลยทุกคนปกติ 

 

 

 

ปอ-โรเบิร์ต กลับลำสารภาพทุกข้อหาคดีการเสียชีวิตของแตงโม ภัทรธิดา

 

 

นางภนิดา ยังได้กล่าวถึงหลักฐานใหม่ที่ยื่นต่อศาลเพื่อขอร่วมเป็นโจทก์ร่วมในคดีวันนี้ว่า เป็นคลิปกล้องหน้ารถแตงโม ได้ไปยื่นขอของกลางจากตำรวจที่มีการเก็บรักษาไว้กว่า 1 ปี และมีข้อมูลบางส่วนถูกลบไป จากนั้นได้ให้ผู้เชี่ยวชาญทำการกู้ข้อมูลกลับมา พบว่าในรถมีการสนทนากัน 2 คน ถึงเรื่องราวและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งแม่เองได้ฟังตั้งแต่ต้นจนจบรู้สึกมั่นใจกับหลักฐานชิ้นนี้ และจำเสียงบุคคลในคลิปได้อย่างชัดเจนแต่ขอให้เป็นรายละเอียดในสำนวน

 

ส่วนที่ แซนจะฟ้องกลับและเรียกค่าเสียหายเป็นจำนวนเงินเท่ากันกับที่แม่ฟ้องนั้น ตนเพิ่งทราบเพราะในห้องพิจารณาคดีแซนก็เข้ามากอดแสดงความรักซึ่งกัน จึงรู้สึกตกใจที่แซนจะฟ้อง แต่ว่าตนเองมั่นใจในพยานหลักฐานที่แน่นหนาพอสมควรเชื่อว่าจะได้รับความเป็นธรรม 


อย่างไรก็ตาม ขณะที่นายไพบูลย์ และ นายตนุภัทร เดินลงจากศาลและขึ้นรถกลับทันที โดยทั้ง 2 คน มีสีหน้าเคร่งเครียด โดยปฎิเสธที่จะตอบคำถามใด ๆ  ทั้งนี้  ศาลนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 10 พ.ค. 2566 และวันที่ 17 มี.ค. 2566 รับคำฟ้องสำนวนคดีใหม่ ในจำเลยที่ 3 - 6 และ วันที่ 28 เม.ย. 2566 นัดพร้อมตรวจสอบพยานหลักฐานคดีที่อัยการยื่นฟ้องใหม่และมีนางภนิดา เป็นโจทก์ร่วม 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ