
ไม่เหมาะสม ตั้งกรรมการสอบวินัยครูสาวโพสต์ให้กำลังใจแก๊งครู 5 คน
ไม่เหมาะสม ตั้งกรรมการสอบวินัยครูสาวโพสต์ให้กำลังใจแก๊งครู 5 คน ที่ก่อเหตุอุกอาจกับนักเรียนหญิง ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดมุกดาหาร
จากเหตุการณ์สุดสลดในสังคมบ้านเรา กรณีเหตุการณ์แก๊งครู 5 คน และศิษย์เก่าผู้ต้องสงสัย 2 คน ก่อเหตุข่มขืนเด็กนักเรียนหญิงอายุ 14 ปี และ 16 ปี ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดมุกดาหาร อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน
อ่านข่าว : ยูนิเซฟ แถลงการณ์ขอประณามแก๊งครูโทรมเด็กนักเรียนหญิง
อ่านข่าว : บุ๋มแสดงความคิดเห็น หลังมีคนโพสต์ให้ กำลังใจ ครู 5 คน
ขณะเดียวกันล่าสุดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 22 ตั้งกรรมการสอบครูสาวรายหนึ่งซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานแก๊งครู และเคยโพสต์ให้กำลังใจผู้ต้องหาทั้ง 5 ราย จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล
ก่อนหน้านี้ครูสาวคนนี้ได้โพสต์ข้อความให้กำลังใจแก๊งครู 5 คน และเกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างล้นหลาม โพสต์ดังกล่าวระบุว่า "ให้กำลังใจครูทั้ง 5 คนที่ข่มขืนนักเรียนหญิง คนเรามีผิดพลาดกันได้ เราในฐานะเพื่อนร่วมอาชีพครู ขอบอกพวกที่ด่าๆครูที่ข่มขืนเด็กนะ ว่าเด็กสมยอมหรือเปล่า ถ้าใครไม่อยากให้ลูกหลานโดนครูข่มขืนก็สอนลูกตัวเองอยู่ที่บ้าน อย่าส่งลูกไปเรียนที่โรงเรียน เพราะครูก็มีชีวิตจิตใจ ...เป็น ไม่ใช่พระอิฐพระปูน ที่ไม่รู้สึกรู้สาอะไร
เลิกด่าเขาได้แล้ว ครูเขาก็มีครอบครัวที่อยู่ข้างหลังเหมือนกัน ถ้าเขาติดคุกจริงๆ แล้วใครจะดูแลครอบครัวเขาละ อย่าด่าครูเขาแค่ความสะใจ ส่วนเด็กเนรคุณที่ออกมาแฉครูขอบอกเลยว่าพวกคุณไม่มีวันเจริญ"
ทั้งนี้ทาง สมพ.22 เห็นว่า แม้ว่าจะเป็นความคิดเห็นส่วนตัว แต่ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ซึ่งหลังจากนี้ต้นสังกัดจะต้องเขียนรายงานชี้แจงและพิจารณา เพื่อดำเนินการทางวินัยต่อไป ขณะที่ในโลกโซเชียลก็เห็นด้วยกับเรื่องนี้ เพราะมองว่า พฤติกรรม ตรรกะของครูท่านนี้ ถือเป็นทัศนคติที่อันตรายและคงสั่งสอนเด็กต่อไปไม่ได้



