จากกรณีคนร้ายขับรถกระบะแต่งซิ่งแหกด่านตรวจ บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าช่วงตลาดประตูกรุงเทพ พลาซ่า เขตสายไหม กรุงเทพฯ จนมีตำรวจได้รับบาดเจ็บ 1 นาย จากนั้นจึงมีการไล่ล่ายิงสกัดรถคนร้ายจนไปจนมุมในป่าหญ้าริมถนนพื้นที่ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี โดยคนร้ายได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.ภูมิพลฯ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

 

                   ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 เม.ย.2563 ที่สน.สายไหม พ.ต.อ.ทนงศิลป์ มณีโชติ ผกก.สน.สายไหม กล่าวถึงการจับกุมผู้ฝ่าฝืนด่านตรวจรายนี้ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 เม.ย. เวลาประมาณ 21.30 น. ที่เกิดเหตุเป็นด่านตรวจป้องกันปราบปรามอาชญากรรม อยู่ที่บริเวณถนนตัดใหม่พหลโยธิน-ลำลูกกา ไม่ใช่จุดตรวจช่วงเวลาเคอร์ฟิวตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เนื่องจากยังไม่ถึงเวลา 22.00 น.

 

ประวัติไม่ธรรมดา หนุ่มซิ่งกระบะแหกด่านที่แท้กลัวถูกจับค้าไอซ์

 

                   ทั้งนี้ขณะเกิดเหตุ พ.ต.ต.สำเริง สามัคคี สวป.สน.สายไหม พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สายไหม กำลังปฎิบัติหน้าที่ในด่านตรวจอยู่นั้น พบคนร้ายทราบชื่อต่อมาคือ นายวีรพงษ์ บุญเสนา อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็ก สีเทา หมายเลขทะเบียน บบ9444สกลนคร ลักษณะแต่งซิ่ง ติดตั้งราวเหล็กบริเวณกระบะหลัง ขับผ่านมาและท่าทางดูมีพิรุธ จึงส่งสัญญาณเรียกให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้น แต่นายวีรพงษ์ กับเร่งเครื่องรถกระบะที่ขับมาฝ่าด่าน แล้วขับหลบหนีไปตามถนนลำลูกกา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไล่ติดตามและใช้อาวุธปืนยิงยางรถตามยุทธวิธี โดยผู้ต้องหาได้จอดรถทิ้งไว้ที่ริมถนนลำลูกกา แล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าหญ้าข้างทาง

 

ประวัติไม่ธรรมดา หนุ่มซิ่งกระบะแหกด่านที่แท้กลัวถูกจับค้าไอซ์

 

 

                   เจ้าหน้าที่จึงปิดล้อมตรวจ ค้นพบตัวผู้ต้องหาหลบซ่อนอยู่ในพงหญ้า จึงเข้าทำการควบคุมตัวเอาไว้ พร้อมตรวจค้นภายรถ พบกระเป๋าสะพายสีดำ ภายในมียาไอซ์ 2 ถุง น้ำหนักรวมถุง 9.17 กรัม ซองเปล่าแบ่งบรรจุ 21 ซอง เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล 1 เครื่อง จึงยึดไว้เป็นของกลาง

 

ประวัติไม่ธรรมดา หนุ่มซิ่งกระบะแหกด่านที่แท้กลัวถูกจับค้าไอซ์

 

                   ทั้งนี้ จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกจับกุมข้อหาครอบครองไอซ์ เพื่อจำหน่าย ในพื้นที่ สน.วังทองหลาง เมื่อปี 2559

                   เบื้องต้นแจ้งข้อหา "ขัดคำสั่งเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่หรือได้กระทำตามหน้าที่" ข้อหา "ขับขี่ยานพาหนะในลักษณะประมาทหวาดเสียวโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น" และข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง สน.สายไหม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป