เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 2563 กรมราชทัณฑ์รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ภายในเรือนจำ ประจำวันที่ 26 มีนาคม 2563 ว่า 1.เรือนจำกลางราชบุรี พบผู้ต้องขังชายได้รับการตรวจยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย อายุ 60 ปี เป็นผู้ต้องขังในคดี พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ อัตราโทษ 6 ปี รับโทษมาตั้งแต่ปี 2559 ป่วยเป็นมะเร็งในช่องปาก ขณะนี้กำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุข สอบสวนสาเหตุของการติดเชื้อโดยกรมฯได้มอบหมายให้ นพ.วีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เดินทางไปประสานงานที่จังหวัดราชบุรี คาดว่าจะนำตัวส่งเข้ารักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี นับเป็นผู้ป่วยรายที่ 2

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

          2.เรือนจำจังหวัดสระบุรี และเรือนจำกลางฉะเชิงเทรา ที่มีผู้ต้องขังต้องสงสัยพบว่ามีผู้ต้องขังแห่งละ 1 ราย เนื่องจากสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จับกุมที่ติดเชื้อนั้น ทราบผลการตรวจพิสูจน์แล้ว ยืนยันผลเป็นลบ ไม่พบเชื้อโควิด-19 ทั้ง 2 ราย


          สรุปสถานการณ์ในวันนี้ (26 มี.ค.)มีผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด – 19 เพิ่ม 1 ราย (เป็นรายที่ 2) ที่เรือนจำจังหวัดราชบุรี กรมราชทัณฑ์จะได้ติดตามสถานการณ์การเจ็บป่วยของผู้ต้องขังในทุกเรือนจำอย่างใกล้ชิดทุกวัน เพื่อจำกัดจำนวนผู้ต้องขังที่อยู่ในภาวะเสียงและติดโรคระบาดนี้ให้น้อยที่สุด โดยได้ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขและกรมควบคุมโรค รวมทั้งสาธารณสุขจังหวัดและโรงพยาบาลแม่ข่ายต่างๆ อย่างใกล้ชิด

 

ส่งรองอธิบดีราชทัณฑ์สอบสวนโรค นักโทษ 2 รายติดโควิด