คมชัดลึกออนไลน์ 30 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

อย่าเพิ่งตีปีก ยังไม่สรุปหยุดยาวสงกรานต์

17 กุมภาพันธ์ 2563 - 16:08 น.
นายกฯ,หยุดยาว,สงกรานต์,อยากทำงาน,ข้อเสนอ,ไม่ได้เพิ่มวัน,ข่าววันนี้
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 349 ครั้ง

"บิ๊กตู่" เผยพิจารณาข้อเสนอ หยุดยาวช่วง "สงกรานต์" อยู่ แจงไม่ได้เพิ่มวัน แค่เกลี่ยตรงอื่นมา ชี้หลายคนไม่อยากได้ อยากทำงาน "นายกฯ" ก็อยากทำงาน


 

          เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 2563 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังให้การต้อนรับคณะผู้แทนสภาธุรกิจสหภาพยุโรป-อาเซียน (EU-ABC) และคณะผู้แทนสมาคมการค้ายูโรเปียน เพื่อธุรกิจและการพาณิชย์ (EABC) ถึงข้อเสนอจากทีมเศรษฐกิจเพิ่มวันหยุดยาว 9 วันในช่วงเทศกาลสงกรานต์เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ว่า ขณะนี้ยังไม่มีข้อยุติ อยู่ระหว่างการพิจาณากันอยู่ ไม่ได้เพิ่มอะไร ถ้าจะทำก็ไม่ได้เพิ่มอะไร เป็นเพียงแค่การเกลี่ยวันหยุดจากตรงอื่นมาใส่ตรงนี้แทน ไม่ได้เพิ่มวัน เพราะวันหยุดทั้งปีมีอยู่แล้วเท่าเดิม ขณะนี้เขากำลังพิจารณากันอยู่

 

          เมื่อถามย้ำว่ามีความเป็นไปได้สูงใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า เขากำลังพิจารณากันอยู่เข้าใจหรือไม่ ทำไมหรือ อยากได้หรือไม่อยากได้ มีหลายคนเขาก็ไม่อยากได้ เขาอยากทำงาน เราเองก็อยากทำงาน เพียงแต่ว่าจะเพิ่มวันหยุด โดยไม่ได้เกลี่ยของเดิมที่วางไว้ วันหยุดก็จะเพิ่มขึ้นมาอีก เราไม่ต้องการอย่างนั้น เรามาเพิ่มตรงนี้ เพราะว่าสถานการณ์ท่องเที่ยวขณะนี้มีปัญหา มันดีหรือไม่ เรากำลังให้เขาพิจารณาอยู่ เข้าใจแล้วยัง ทุกอย่างมีเหตุมีผลของมัน ได้ยินหรือไม่ 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ