7 ก.พ.2563  นายสัมพันธ์ ขุทรานนท์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมืองเปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ที่บริเวณลานจอดเครื่องบินภายในสนามบินดอนเมือง ได้เกิดอุบัติเหตุ เครื่องบินของสายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD6458 เส้นทาง ดอนเมือง-นครศรีธรรมราช ชนเข้ากับรถลากเครื่องบินของสายการบินนกแอร์ ระหว่างที่รถลากกำลังลากเครื่องบินเข้ามายังหลุมจอดเพื่อไปรอรับผู้โดยสารเพื่อเดินทางไปยังนครศรีธรรมราช

 


       

 

 

 

ระทึก เครื่องบินไถลชนรถลาก ดับ 1 สาหัส 1  

 

 

              โดยระหว่างที่รถกำลังลากเครื่องบินอยู่นั้น ปรากฎว่า อุปกรณ์ลากที่เชื่อมต่อระหว่างรถลากและตัวเครื่องบินเกิดขาด ทำให้คนขับรถลากหยุดรถทันที ขณะที่เครื่องบินที่ถูกลากมายังมีแรงเฉื่อยอยู่  ทำให้เครื่องบินไหลเข้ามาพุ่งชนกับรถลากจนทำให้เครื่องบินได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุทางสายการบิน ต้องนำเครื่องบินไปตรวจเช็คและซ่อมบำรุง พร้อมกับต้องเปลี่ยนเครื่องบินลำใหม่เข้ามาทำการบินแทน ส่งผลให้เที่ยวบินดังกล่าวออกเดินทางล่าช้ากว่ากำหนดไป 1 ชั่วโมง โดยได้ออกเดินทางไปเมื่อเวลา 09.50 น. ล่าช้ากว่าตารางเวลาออกเดินทางเดิมที่กำหนดไว้ที่ 08.40 น. 

 

 

ระทึก เครื่องบินไถลชนรถลาก ดับ 1 สาหัส 1  

 

 

 

               ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า พนักงานภาคพื้นดิน คนขับรถลากได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่อีกรายได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

 

 

ระทึก เครื่องบินไถลชนรถลาก ดับ 1 สาหัส 1  

 

 

 

ระทึก เครื่องบินไถลชนรถลาก ดับ 1 สาหัส 1