คมชัดลึกออนไลน์ 22 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

คดีฆ่า บิลลี่ ผู้เสียหายส่อต้องฟ้องเอง

24 มกราคม 2563 - 12:43 น.
ข่าววันนี้,ฆ่าบิลลี่,ฟ้องเอง,เมียบิลลี่
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 990 ครั้ง

ทนายบิลลี่ เล็งฟ้องเอง หลังอัยการคดีพิเศษไม่ฟ้อง ชัยวัฒน์ หน่วงเหนี่ยวกักขัง-ฆ่า ยังหวังอัยการสูงสุดคงไม่ปล่อยให้คดีเงียบ เหตุทั่วโลกจับตากระบวนการยุติธรรมไทย


 


              24 ม.ค.2563-นายสุรพงษ์ กองจันทึก ประธานมูลนิธิผสานวัฒนธรรม ในฐานะทนายความของ น.ส.พิณนภา พฤกษาพรรณ หรือมึนอ กล่าวถึงกรณีอัยการฝ่ายคดีพิเศษ มีคำสั่งไม่ฟ้องนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร กับพวกรวม 4 คน ในข้อหาฆาตกรรมและกักขังหน่วงเหนี่ยวนายพอละจี รักจงเจริญ หรือ"บิลลี่" ว่า แม้อัยการจะสั่งไม่ฟ้องคดีในหลายข้อหาแต่ก็ยังมีข้อหาอื่นๆอีก ซึ่งต้องให้ดีเอสไอทำตามอำนาจหน้าที่

อ่านข่าว-กะเหรี่ยง 'บิลลี่' ทีเด็ดที่ 'กระดูก'

 

 

 

 

 

                โดยเชื่อว่าคดีนี้ ดีเอสไอต้องทำความเห็นแย้งไปยังอัยการสูงสุด หลังจากนั้นต้องรอดูว่าอัยการสูงสุดจะมีความเห็นอย่างไร จะสั่งฟ้องหรือไม่ เพราะคดีฆาตกรรมบิลลี่ ไม่ได้ผูกโยงกับเฉพาะกระบวนการยุติธรรมไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นที่จับตาของสากลโลกด้วย ซึ่งตนเชื่อว่าอัยการสูงสุดจะให้ความเป็นธรรมในคดีนี้ และคงต้องเรียกสำนวนทั้งหมดมาพิจารณาตามข้อเท็จจริงว่า บิลลี่หายตัวไปอย่างไร มีการควบคุมตัวโดยไม่ปล่อยหรือไม่ และขณะนั้นบิลลี่อยู่ในความควบคุมของใคร อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าอัยการสูงสุดคงไม่ปล่อยให้คดีบิลลี่หายไปอย่างไม่มีเหตุผล

 

 

 

 

 

              นายสุรพงษ์ กล่าวอีกว่า ส่วนการฟ้องร้องนายชัยวัฒน์กับพวกนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะให้ผู้เสียหาย คือ น.ส.พิณนภาภรรยาของบิลลี่ยื่นฟ้องเพื่อดำเนินคดีอาญาเองหรือไม่ แต่ในส่วนของตนได้มีการเตรียมเอกสารหลักฐานและข้อมูลไว้บ้างแล้ว ระหว่างนี้ยังมั่นใจว่า ดีเอสไอต้องทำความเห็นแย้งและยืนยันความเห็นสั่งฟ้องไปทุกข้อหาความผิดไปยังอัยการสูงสุด

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ