จากคดีสะเทือนขวัญ ปล้นทองในห้างสรรพสินค้าลพบุรี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวชายอายุ 38 ปี เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสิงห์บุรี เป็นข้าราชการครู เพื่อสอบปากคำในเซฟเฮ้าส์ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะยอมรับสารภาพว่า เป็นคนร้ายที่ใช้ปืนเก็บเสียงบุกชิงทอง และใช้อาวุธปืนยิงประชาชนได้รับบาดเจ็บ 4 คน และเสียชีวิต 3 คน 1 ในจำนวนนี้คือเด็กชายอายุ 2 ขวบ

 ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.สิงห์บุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจค้นห้องทำงานของ นายประสิทธิชัย โดยครูในโรงเรียนเปิดเผยว่า วันที่ 9 ม.ค.63  ซึ่งตรงกับวันที่ก่อเหตุ นายประสิทธิชัย ได้ปรากฏตัวที่โรงเรียนตามปกติ เพื่อเตรียมตัวจัดงานวันเด็ก ผอ.ยังมาเปิดเพลงให้ครู นักเรียน เต้นกันสนุกสนาน แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีใครทราบว่า ผอ.เดินทางไปไหน หลังจากเกิดเหตุชิงทอง นายประสิทธิชัย ก็ยังเดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรมวันเด็ก ไม่มีอะไรผิดปกติ แต่นายประสิทธิชัย นั้นเป็นคนลพบุรี เดินทางไปกลับทุกวันไม่มีบ้านพักอยู่ที่ จ.สิงห์บุรี โดยปกติเป็นคนค่อนข้างมีฐานะ ขับรถ BMW ไม่คิดว่าจะก่อเหตุดังกล่าวได้

 

 

               สำหรับประวัติผู้ต้องหา พบว่าบิดาเป็นตำรวจ ส่วนมารดาเป็นครู สำหรับอาวุธปืนที่นำมาใช้ก่อเหตุเป็นของพ่อ หลังเกิดเหตุครอบครัวไม่ได้สงสัยการกระทำของลูกชายว่าจะเป็นคนร้าย กระทั่งมาถูกจับกุม โดยในวันนี้พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะจะเดินทางมาสอบปากคำ และจะนำตัวไปค้นจุดต้องสงสัยที่ทิ้งอาวุธปืน และพยานหลักฐานต่างๆ ในคดี ส่วนทอง 28 บาท ที่ได้ชิงไปยังอยู่ระหว่างการสอบขยายผลว่าจะนำไปทิ้ง หรือเก็บไว้ที่ใด

 

 

            และเมื่อเวลา13.00 น.ตำรวจชุดสืบสวนและตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่ ซอยเจริญสุข ที่บ้านเลขที่105/38 หมู่ที่ 6 ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ ผอ.โดยมีการควบคุมตัวบิดา อดีตตำรวจ สภ.เมือง จ.ลพบุรี ภรรยา พร้อมด้วยวัตถุพยานต่างๆ ที่พบภายในบ้านเพื่อนำไปประกอบสำนวนในคดี ซึ่งทางป้าวารุณี และลุงสมบัติ (นามสมมุติ) เพื่อนบ้านที่ยังงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าสนิทคุ้นเคยกับครอบนี้เป็นอย่างดี ผอ.ประสิทธิชัย หรืครูกอล์ฟ นั้นได้เลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็ก เห็นมาตั้งแต่เกิด ครอบครัวอบอุ่น พ่อเป็นตำรวจ แม่เป็นครู ไม่เดือดร้อนอะไร นิสัยดีทั้งครอบครัว รวมถึงออฟที่เป็นเด็กดีมาตั้งแต่เกิด ขยัน ชอบออกกำลังกาย จนสามารถสอบบรรจุครูได้ที่ รร.ดังแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี และได้ย้ายไปเป็น ผอ.ตั้งแต่เมื่อไรไม่ทราบ มาทราบวันนี้ว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุปล้นทอง และยิงคนบาดเจ็บล้มตายหลายคน ไม่อยากจะเชื่อว่าเป็นไปได้

 

ภาพ-ข่าว  กฤษณ์ สนใจ  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลพบุรี