ผบ.ตร.เผยทีมคลี่คล้ายคดีพุ่งเป้า ครูกอล์ฟ ผู้ต้องสงสัยตั้งแต่แรกๆ มั่นใจไม่จับแพะเชื่อมือทีมงาน พยานหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์แน่น ระบุขณะจับไม่ฮึดสู้ สารภาพอยากถูกวิสามัญ มีปัญหาครอบครัว พร้อมสำนึกผิดรู้ตัวหนีไม่รอด จัดชุมคอมมานคุมตัวเข้ากรุงเทพ เตรียมแถลงพรุ่งนี้ (23มกราคม 2563) เวลา 10.030 น.

 

           วันที่ 22 ม.ค. 2563 ที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี เมื่อเวลา 12.30 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เปิดเผยว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานครบ ได้มีการขออนุมัติหมายจับต่อศาล แล้วเข้าควบคุมตัวผู้ต้องหาตั้งแต่เมื่อคืนนี้ ตอนนี้ยังสอบปากคำยังไม่เสร็จ เชื่อว่าไม่ได้เป็นการจับผิดตัว เนื่องจากมีพยานหลักฐานทั้งเนติวิทยาศาสตร์ ขอย้ำว่าผู้ต้องหารายนี้เป็นตั้งแต่แรกที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาหลักฐาน

 

 

เปิดปาก..'ครูกอล์ฟ' เรือรักล่ม อยากถูกวิสามัญ

 

         พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังกล่าวต่ออีกว่า“ ขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมผู้ต้องหา คือ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว ไม่ได้มีการต่อสู้ ให้ความร่วมมือกับ และผู้ต้องหารู้สึกสำนึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นผู้ต้องหาได้บอกแรงจูงใจการก่อเหตุแล้วแต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ ยังคงต้องสอบปากคำ ตนขอความร่วมมือประชาชนอย่าใช้ความรุนแรง เพราะขณะนี้ผู้ต้องหาได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว ให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนรายละเอียด พรุ่งนี้ 22 ม.ค.2563 เวลา 10.30 น.จะมีการแถลงสรุปคดีที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไป และตนพร้อมจะให้ผู้สื่อข่าวสักถาม และพร้อมที่จะตอบทุกคำถามอย่างแน่นอน 

 

 

        โดยมีรายงานเพิ่มเติมว่า หลักฐานชิ้นสำคัญที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถมัดตัวนายประสิทธิชัย เขาแก้ว คือกระบอกเก็บเสียงที่ใช่ก่อเหตุ และรับสารภาพว่า เขามีปัญหาทางครอบครัว เขารู้อยู่แล้วว่าก่อเหตุไปยังไงก็ถูกจับกุม แต่เขาอยากให้เจ้าหน้าที่วิสามัญมากกว่า ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นบ้านพักนายประสิทธิชัยพบ.จยย.คันที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมเชิญตัวพ่อแม่มาสอบสวน

 

         ด้านเพื่อนสนิท นายประสิทธิชัยเปิดเผยว่าพฤติกรรมมักชอบซ้อมยิงปืนประจำ หน้าตาดีมีผู้หญิงมาติดพัน ที่บ้านมีฐานะ ค่อนข้รางดี และยังไม่ทราบแรงจูงใจก่อเหตุว่าทำไปทำไม

 

 

เปิดปาก..'ครูกอล์ฟ' เรือรักล่ม อยากถูกวิสามัญ

 

เปิดปาก..'ครูกอล์ฟ' เรือรักล่ม อยากถูกวิสามัญ

 

เปิดปาก..'ครูกอล์ฟ' เรือรักล่ม อยากถูกวิสามัญ