จากเหตุการณ์สุดสลดและสะเทือนใจใครหลายๆคน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563 มีคนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ร้านทอง โรบินสัน ลพบุรี มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ ขณะที่กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายสวมหมวกไอ้โม้ง เสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวลายพราง สวมรองเท้าบูท  ใช้อาวุธปืนสั้นเก็บเสียง ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฟีโน่ สีขาวแดง  แต่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

 

และเมื่อวันที่ 22 ม.ค. 2563 เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวคนร้ายที่ลงมือโหดปล้นทองและยิงจนมีผู้เสียชีวิต 3 ศพได้แล้ว นายประสิทธิชัย เขาแก้ว อายุ 38 ปี มี เป็นผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.สิงห์บุรี เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าจับกุมตัวได้แล้ว อยู่ระหว่างนำตัวมาสอบสวนที่โรงพักจากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหา เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน และให้การรับสารภาพว่าปล้นทองและยิง 3 ศพจริง แถมคนร้ายนั้นยังมีประวัติไม่ธรรมดา โจรปล้นทองชื่อ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว คนทั่วไปเรียกว่า "อาจารย์กอล์ฟ" อายุ 38 ปี เป็นชาวลพบุรี มีอาชีพรับราชการครู

เปิดประวัติ ผอ.รร. ปล้นทอง เป็นลูก ตร. เผยที่มาปืนใช้ก่อเหตุ

เดิมทีสอนอยู่ที่โรงเรียนในลพบุรี ต่อมาในเดือนมีนาคม 2562 ได้ย้ายไปรับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี เรียนจบปริญญาโท ด้านบริหารการศึกษา ทางบ้านฐานะดี พ่อเป็นอดีตตำรวจ โดยนายประสิทธิชัยเพิ่งแต่งงานเมื่อเมษายน 2560 เป็นคนชอบบิ๊กไบค์และชอบกีฬายิงปืน ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนของพ่อ หลังก่อเหตุเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563 ยังใช้ชีวิตและไปทำงานตามปกติ โดยวันที่ 10 มกราคม 2563 ยังคงไปสอน วันที่ 11 มกราคม 2563 ซึ่งเป็นวันเด็กก็ไปร่วมกิจกรรมวันเด็กหลังก่อเหตุ 2 วัน ในเฟซบุ๊กของนายประสิทธิชัยยังลงภาพพาภรรยาไปทานข้าววันเด็กเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เปิดประวัติ ผอ.รร. ปล้นทอง เป็นลูก ตร. เผยที่มาปืนใช้ก่อเหตุ

เปิดประวัติ ผอ.รร. ปล้นทอง เป็นลูก ตร. เผยที่มาปืนใช้ก่อเหตุ

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม, สถานที่กลางแจ้ง

เพื่อนร่วมงานบอกว่านายประสิทธิชัยเป็นคนนิสัยเหมือนวัยรุ่น อัธยาศัยดี สนิทกับคนง่าย บางครั้งอ่อนน้อม แต่บางครั้งพูดไม่ฟัง ขณะนี้นายประสิทธิชัยถูกคุมตัวไว้ที่มณฑลทหารบก 13 และตำรวจกำลังค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมที่โรงเรียน และจะแถลงข่าวการจับกุมต่อไป