กรณีตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี กองบัญชาการตำรวจนครบาล(กก.ดส.บช.น.) ตำรวจเพชรเกษม และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจค้นบ้านพักย่านบางแค ของนายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาคดีครอบครองยาเสพติดและอาวุธปืน ที่เชื่อว่ามีส่วนในการซ่อนเร้นอำพรางศพ น.ส.วรินทร์ธรณ์ หรือกุ๊กกิ๊ก ไชยเชษฐ อายุ 22 ปี ก่อนจะพบโครงกระดูกมนุษย์รวมกว่า 298 ชิ้นห่อด้วยผ้า มีดัมเบลยกน้ำหนัก มัดโซ่ใส่กุญแจถูกทับอยู่ใต้ประตูเหล็กและเก้าอี้ม้าหิน

 

รอผลพิสูจน์อัตลักษณ์ กระดูกเพศ-อายุ บ่อน้ำ ไอซ์ หีบเหล็ก

 

          ล่าสุดวันที่ 19 มกราคม 2563 พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส.บช.น. เปิดเผยว่า หลังเจ้าหน้าที่ได้พบศพของ น.ส.กุ๊กกิ๊ก ก็มีคนในชุมชนให้ข้อมูลว่าเคยมีลูกสาววัย 12 ปี ที่มักจะอยู่ไม่ติดบ้าน เข้าไปเล่นละแวกบ้านนายอภิชัย ก่อนจะหายตัวไป ซึ่งภายหลังพบกระดูกดังกล่าวแล้ว ก็ได้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอพยานรายนี้ไปเปรียบเทียบ ซึ่งไม่ทราบว่ากระดูกที่แช่น้ำมานาน จะยังสามารถตรวจหาดีเอ็นเอได้หรือไม่ แต่ก็ได้เร่งรัดให้ดำเนินการโดยเร็วที่สุด ตอนนี้จึงยังต้องรอผลการตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลจากห้องปฏิบัติการของแพทย์ เพื่อให้เกิดความชัดเจนว่า กระดูกที่พบเป็นของเพศใด มีอายุเท่าไหร่

 

          ส่วนการติดตามอดีตแฟนสาวนายอภิชัย ที่เคยต้องคดีลักทรัพย์นั้น ตอนนี้เชื่อว่าเจ้าตัวยังมีชีวิตอยู่และกำลังหนีหมายจับ ยังไม่สามารถตามตัวมาสอบถามข้อมูลประกอบคดีได้ ขณะที่ น.ส.ออย นั้นยังไม่ทราบว่าเป็นใคร มีความเกี่ยวข้องกับนายอภิชัยอย่างไร ซึ่งตำรวจก็ยังคงตามหาผู้เป็นญาติหรือคนใกล้ชิดมาสอบถามรายละเอียด

 

          สำหรับวันนี้ยังไม่มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ไปเข้าไปเก็บพยานหลักฐานที่บ้านของผู้ต้องหาเพิ่มเติม เพราะการเข้าตรวจสอบแต่ละครั้ง เจ้าหน้าที่ต้องมีเหตุผลและข้อมูลจากพยานเพียงพอที่จะเข้าไปตรวจสอบ ต้องดำเนินการด้วยความระมัดระวังและละเอียดรอบคอบ แต่ตำรวจยังคงสืบสวนคดีในส่วนอื่นว่ามีผู้ช่วยอำพรางศพเพิ่มเติมในช่วงเวลาที่พยานรายหนึ่งเคยเข้าไปงมศพที่บ่อน้ำดังกล่าวหรือไม่

 

          รายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจได้เรียกสอบปากคำพยานไปแล้วหลายปาก หนึ่งในนั้นมีเพื่อนนายอภิชัยอีกรายที่เคยติดคุกด้วยกัน ปัจจุบันออกมาทำงานดูแลอพาร์ทเมนต์ของป้านายอภิชัย ซึ่งเจ้าตัวน่าจะเคยเข้าออกบ้านหลังดังกล่าว และรู้ความเคลื่อนไหวต่างๆ ของนายอภิชัย