คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

ตั้งค่าหัว 1 แสน โจรเหี้ยมกราดยิงปล้นร้านทอง

10 มกราคม 2563 - 10:23 น.
ปล้นร้านทอง,ยิงเด็ก,ตั้งค่าหัว 1 แสน,กราดยิงปล้นร้านทอง,ลพบุรี
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 5,709 ครั้ง

ผบช.ภ.1 สนธิกำลังพลิกแผ่นดินล่าโจรไอ้โม่งกราดยิงปล้นร้านทองห้างโรบินสันลพบุรี พนง.-ชาวบ้าน-เด็ก 2 ขวบถูกลูกหลงดับ บาดเจ็บอีก 4 พร้อมตั้งค่าหัว 1 แสนคนแจ้งเบาะแส


 

                  วันที่ 10 ม.ค. 2563 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ภายในห้างสรรพสินค้า ในจังหวัดลพบุรีว่า เรื่องดังกล่าวได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก สภ.เมืองลพบุรี ว่า จากการตรวจสอบทรัพย์ที่ถูกประทุษร้าย เป็นทองคำรูปพรรณ น้ำหนัก 26 บาท 2 สลึง มูลค่าประมาณ 5 แสนบาทเศษ โดยขณะนี้มียอดผู้เสียชีวิต 3 คน และมีผู้ได้บาดเจ็บสาหัส 4 คน โดยระหว่างนี้พนักงานสอบสวนกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานตามภาพกล้องวงจรปิด เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุในความผิดฐาน “ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายฯ” มีโทษประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต (อ่านข่าว คนร้ายบุกเดี่ยวปล้นร้านทองในห้างดังกลางเมืองลพบุรี)

 

 

 

 

                  รองโฆษก ตร. กล่าวอีกว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.1 , กก.สส.ภ.จว.ลพบุรี และชุดสืบสวน สภ.เมืองลพบุรี ได้ร่วมระดมกำลังปูพรมไล่ล่ากดดันในพื้นที่ พร้อมแจ้งเบาะแสข้อมูลตำหนิรูปพรรณคนร้าย , ตำหนิรูปพรรณรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้หลบหนี ให้โรงพักพื้นที่ใกล้เคียง และภูธรจังหวัดข้างเคียง ตั้งจุดตรวจจุดสกัด ยานพาหนะของผู้ต้องสงสัย เพื่อตรวจค้นจับกุม ทั้งนี้ขอฝากเตือนให้มอบตัวกับเจ้าหน้าที่แต่โดยดี (อ่านข่าว 'บุ๋ม ปนัดดา' เดือดจัดด่ากราดโจรปล้นร้านทอง)

 

 

 

 

                  พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เร่งสืบสวนไล่ล่ากดดัน และจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ มาดำเนินตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว และเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดี ต้องทำงานกันอย่างระมัดระวังให้มากที่สุด เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน ซึ่งหากมีการต่อสู้ขัดขืนและประสงค์ถึงชีวิต เจ้าหน้าที่ก็จำเป็นที่จะต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด ตามระดับการใช้กำลัง หลักยุทธวิธี ทั้งนี้ก็ขอให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจในการทำงาน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน

 

 

 

 

                  รองโฆษก ตร. กล่าวด้วยว่า ล่าสุด พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ได้แจ้งว่า จากเหตุอุกอาจมีคนร้ายชิงทรัพย์ร้านทองที่ จ.ลพบุรี จนทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บสาหัสนั้น ทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค1 ได้ตั้งรางวัลให้กับผู้แจ้งเบาะแสของคนร้าย จนสามารถไปสู่การจับกุมได้ โดยจะมอบเงินรางวัลจำนวน 100,000 บาท เพื่อขอบคุณในการทำหน้าที่พลเมืองดีในครั้งนี้ด้วย ทั้งนี้สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ โทร 191 หรือโทร 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 

 

                  ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ในช่วงเวลา 09.00 น.วันนี้(10 ม.ค.) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. จะเดินทางลงพื้นที่เกิดเหตุ โดยจะเข้าตรวจสอบบริเวณร้านทอง ภายในห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ