คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

เสี่ยไฮ้ - แจ๊คปฏิเสธไม่ทำแผนจ่อฝากขังค้านประกัน

25 ธันวาคม 2562 - 12:53 น.
เสี่ยไฮ้,ปฏิเสธ,ฝากขัง,ค้านประกัน,ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 646 ครั้ง

เสี่ยไฮ้ - แจ๊ค ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ไม่มีการทำแผน เตรียมฝากขัง - ค้านประกัน


คลิปที่ 1

              เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 ธันวาคม 2562 ที่ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1)  พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 หรือ เอราวัณ 1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 , พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 และ พ.ต.อ.คณบดี เลิศอมรศักดิ์ ผกก.สส.ภ.จว.สระบุรี

 

 

 

คลิปที่ 2

              ร่วมกันแถลงผลการจับกุม 2 ผู้ต้องหา ประกอบด้วย นายสันติ หรือ เสี่ยไฮ้ จึงทองดี อายุ 62 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรี ที่ 294/2562 ลง 24 ธันวาคม 2562 และนายนิวัฒน์ หรือ แจ๊ค เฉลิมวัฒน์ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรี ที่ 293/2562 ลง 24 ธันวาคม 2562 ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ หรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย , ร่วมกันทำให้เสียหาย เคลื่อนย้าย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่าหรือทำให้ไร้ประโยชน์ซึ่งศพ ส่วนของศพ โดยไม่มีเหตุอันสมควร , ร่วมกันกระทำการใดๆ แก่ศพในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไปเพื่ออำพรางคดี โดยจับกุมตัวได้ที่บริษัท ห้าดาวเคมีภัณฑ์ จำกัด ตำบลพระพุทธบาท อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 ธันวาคม 2562

อ่านข่าว - ปลอกหมอน มัด เสี่ยไฮ้ ฆ่าเซลส์สาว


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

              ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2559 นางลั่นทม วงษ์สิงห์ อายุ 57 ปี ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรพระพุทธบาท แจ้งความคนหายเพื่อติดตามตัว นางสาวกลิ่นเกษร วงษ์สิงห์ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นบุตรสาว หลังได้หายตัวไปไม่สามารถติดต่อได้ตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน 2559 ต่อมาในช่วงเช้าวันที่ 9 ธันวาคม 2562 มีพลเมืองดีแจ้งเหตุว่าพบรถยนต์จมน้ำอยู่กลางคลองชลประทานชัยนาท - ป่าสัก ตำบลบ้านโป่ง อำเภอหนองโดน จังหวัดสระบุรี พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งผู้บังคับบัญชาทราบและเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งจมอยู่กลางคลองชลประทานชัยนาท - ป่าสัก ตรวจสอบเบื้องต้นพบหมายเลขทะเบียนที่ติดป้ายด้านหลัง 4 กฐ 6348 กรุงเทพมหานคร ภายในรถยนต์พบดินโคลน , ผ้าปูที่นอนห่อโครงกระดูกมนุษย์ , ซิลิโคน , เสื้อผ้า เอกสารและบัตรพร้อมสิ่งของต่างๆ เป็นจำนวนหลายรายการ

 

 

 

อ่านข่าว - รวบคาโรงงาน เสี่ยไฮ้พร้อมลูกน้อง ฆ่าเซลล์สาวขายปุ๋ย

              ผลการตรวจพิสูจน์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ได้ตรวจพิสูจน์รูปแบบสารพันธุกรรม (DNA) พบว่าชิ้นส่วนโครงกระดูกมนุษย์ที่พบในรถจมน้ำเทียบกับนางลั่นทม มีความสัมพันธ์เป็นมารดาและบุตรกันตามหลักการถ่ายทอดพันธุกรรม 99.995% ส่วนผลการตรวจสอบรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวปรากฏชื่อ นางสาวกลิ่นเกสร เป็นผู้ครอบครองรถยนต์ ซิลิโคน , เสื้อผ้าและเอกสารรวมทั้งบัตรต่างๆ ที่ระบุเป็นของนางสาวกลิ่นเกษรอยู่ภายในรถ จึงยืนยันได้ว่าโครงกระดูกที่พบในรถคือนางสาวกลิ่นเกสร

              ทั้งนี้ จากการสืบสวนสอบสวนทำให้ทราบข้อเท็จจริงว่า นางสาวกลิ่นเกษร ผู้ตาย ได้คบหาเป็นสามีภรรยากับนายสันติ ต่อมาภายหลังได้มีเหตุขัดแย้งทะเลาะวิวาทกันเรื่องความหึงหวงแล้วหายตัวไป จึงนำภาพกล้องวงจรปิดและสอบปากคำพยานบุคคลต่างๆ ทำให้เชื่อว่าน่าจะถูกฆาตกรรมโดยใช้ผ้าปูที่นอนในออฟฟิศภายในบ้านของนายสันติมัดพันห่อศพผู้ตายไว้ โดยไม่ทราบวิธีที่ทำให้ตายที่แน่ชัด แล้วนำศพผู้ตายมาทิ้งเพื่ออำพรางคดี

 

 

 

              จากนั้นทางคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานเสนอต่อศาลจังหวัดสระบุรี เพื่อขออนุมัติหมายจับนายสันติ และนายนิวัฒน์ หรือ แจ็ค ซึ่งเป็นลูกน้องคนสนิทของนายสันติ เป็นผู้ร่วมกระทำความผิดและสามารถติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

              ทั้งนี้ นายสันติและนายนิวัฒน์ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงไม่มีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

              พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่า พยานหลักฐานที่นำไปสู่การออกหมายจับ ประกอบด้วย พยานหลักฐานที่พบในจุดที่พบศพ , ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าโรงงาน , ผลทางนิติวิทยาศาสตร์ พยานบุคคล และวัตถุพยานต่างๆ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บพยานหลักฐานต่างๆ ไปตรวจสอบ ซึ่งทางนิติวิทยาศาสตร์พบว่าสัมพันธ์กัน ทั้งนี้ เชื่อว่าเหตุฆาตกรรมเกิดที่โรงงานดังกล่าว โดยมีมูลเหตุจูงใจจากการหึงหวง เบื้องต้น เชื่อว่ามีผู้ร่วมขบวนการอีกจำนวนหลายคน แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนและหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยยืนยันว่าจะออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องทุกคน

 

 

 

อ่านข่าว - ศาลอนุมัติหมายจับ เสี่ยไฮ้ ฆ่าอำพรางเซลล์สาวขายปุ๋ย

              พล.ต.ท.อำพล ยังกล่าวยืนยันอีกว่า ไม่หนักใจในการทำคดี เพราะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

              พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่า ตำรวจภูธรภาค 1 จะทำการสืบสวนขยายผลดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป พร้อมทั้งยืนยันว่า จะดำเนินมาตรการปราบปรามผู้มีอิทธิพลและอาชญากรรมอย่างจริงจังและต่อเนื่อง เพื่อให้พื้นที่รับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 1 เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอย่างสุดความสามารถตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไป

              หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะสอบปากคำเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนจะนำตัวนายสันติและนายนิวัฒน์กลับไปส่งศาลจังหวัดสระบุรีเพื่อฝากขังในวันที่ 26 ธันวาคม 2562 โดยทางพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

 

 

 

              ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการแถลงข่าว พล.ต.ท.อำพล ได้สอบปากคำสองผู้ต้องหาด้วยตัวเอง ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองกลับ จ.สระบุรี โดยมีกำลังตำรวจจากกองกำกับการปฏิบัติการพิเศษของตำรวจภูธรภาค 1 เกือบสิบนาย คุมเข้มสองผู้ต้องหาขึ้นรถตู้ตำรวจ สภ.แก่งคอย ทั้งนี้ ระหว่างการคุมตัวกลับผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามนายสันติถึงมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุ รวมถึงให้แสดงความบริสุทธิ์ใจว่าได้กระทำผิดจริงหรือไม่ หรือจะพูดอะไรกับเรื่องนี้บ้าง แต่ทางนายสันติไม่ได้ตอบคำถามใดๆ กับสื่อมวลชน ทั้งนี้ การควบคุมตัวกลับเป็นไปอย่างทุลักทุเล

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คลิปที่ 35 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ