คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

เสรีพิศุทธ์ ประเคนคดีตรวจสอบ 3 ส.ส.พปชร.​ป่วน กมธ.ปราบโกง

14 ธันวาคม 2562 - 16:11 น.
ชวน หลีกภัย,ดิสทัต โหตระกิตย์,ประยุทธ์ จันทร์โอชา,อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ,สิระ เจนจาคะ,ไพบูลย์ นิติตะวัน,ปารีณา ไกรคุปต์,พรรคพลังประชารัฐ,พปชร,เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 24,201 ครั้ง

เสรีพิศุทธ์ เอาคืน 3 ส.ส. พปชร.​ ป่วน กมธ.ปราบโกง ประเคนคดีตรวจสอบ จ่อสอบต่อปมถวายสัตย์ ลั่น ส่งศาลรัฐธรรมนูญ มกราคม 2563


 

               รัฐสภา 14 ธันวาคม 2562  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวภายในงานเสวนาพรรคการเมืองฝ่ายค้านร่วมแก้ไขรัฐธรรมนูญ ถึงการทำงานใน กมธ.​ฯ ว่า

 

 

 

               ตอนนี้การทำงานของ กมธ. มีความสงบ หลังจากที่คนของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)​ คือ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ และนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ โดนตนประเคนคดีให้ตรวจสอบคนละ 2 คดี โดย น.ส.ปารีณา เป็นกรณีการแจ้งบัญชีทรัพย์สิน และการรุกที่ป่า , นายสิระ กรณีลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต และการข่มขู่ข้าราชการในพื้นที่ ขณะที่ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ​ ที่จะเข้ามาใหม่ โดน 1 คดี เพราะก่อนเข้าทำงานหมิ่นประมาทตน การทำงานที่ผ่านมา พวกนี้พยายามขัดขวางและข่มขู่การทำงาน

               อย่างไรก็ตาม กรณีการถวายสัตย์ปฏิญาณตนไม่ครบถ้วนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ​ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กมธ.ฯ เตรียมสอบต่อ โดยในวันที่ 18 ธันวาคม จะเชิญ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ ชี้แจง ต่อจากนั้นจะเชิญ นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการ ครม. ​จากนั้นเป็น นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และเมื่อตรวจสอบแล้วจะส่งเรื่องไปยังศาลรัฐธรรมนูญ​ (ศร.) ภายในเดือนมกราคม 2563

อ่านข่าว - ไพบูลย์ ขวาง เสรีพิศุทธ์ เรียก 2 บิ๊กแจง กมธ.

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ