royal coronation
20 มกราคม 2563
ข่าวด่วน

จับ 9 คนจีนเช่าวัดไทยหลอกขายพระเครื่องเพื่อนร่วมชาติ

13 ธันวาคม 2562 - 12:18 น.
จับแก๊งจีน,ฃหลอกขายพระเครื่อง,เช่าวัดไทย
Shares :
เปิดอ่าน 1,426 ครั้ง

สิ้นลายมังกร ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจับกุมชาวจีน-พวกรวม 9 คน เช่าพื้นที่วัดใน จ.ชลบุรี หลอกขายพระเครื่องราคาแพงให้เพื่อนร่วมชาติ เตรียมขยายผลหานายทุนมาดำเนินคดี

คลิปที่ 1

 

               วันนี้ (13 ธันวาคม 2562) เวลา 10.30 น. ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย ขันตี รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.ปฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา รองผบช.ตชด. พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.รัชธพงษ์ เตี้ยสุด ผบก.สส.บก.ตม.3 และตำรวจสตม. แถลงผลการจับกุมชาวจีนใช้วัดในพื้นที่จังหวัดชลบุรีจัดฉากหลอกตุ๋นกรุ๊ปทัวร์จีน เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนโดยเฉพาะ ภายในยังมีการเปิดขายพระและเครื่องรางของขลังแพงกว่าปกติ ตั้งแต่หลักพันถึงหมื่นบาทตามแต่ความศรัทธา โดยใช้หนุ่มตี๋-สาวหมวยเป็นเด็กวัด ตั้งแผงขายธูปเทียน ซึ่งเงินสะพัดเข้ากระเป๋านายในประเทศจีน จนทําให้ประเทศไทยได้รับความเสียหายทั้งเรื่องภาพลักษณ์และรายได้เข้าประเทศ

 

 

 

 

 

คลิปที่ 2

               ทั้งนี้เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2562 ตำรวจกองกํากับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 ร่วมกับ เจ้าหน้าตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจสอบกรณีมีกลุ่มคนต่างด้าวชาวจีนลักลอบทํางานขายสินค้าประเภทพระเครื่อง และให้บริการนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้าประกอบพิธีกรรมต่างๆ ภายในวัดห้วยกรุ ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยกลุ่มนักท่องเที่ยวดังกล่าวจะมีกลุ่มบริษัทซึ่งเป็นของนายทุนชาวจีนนํานักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการ โดยจะมุ่งให้บริการเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน จะมีการจัดทําสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาและพยายามโน้มน้าวให้เช่าวัตถุมงคลโดยเฉพาะพระเครื่องประเภทต่างๆ โดยอธิบายพุทธคุณ และอภินิหารต่างๆ และหลอกขายในราคาสูงกว่าความเป็นจริง โดยได้จับกุมตัวนางสาวโยว อายุ 26 ปี สัญชาติจีน และพวกรวม 9 ราย พร้อมของกลางพระเครื่องต่างๆ อีกจำนวนหนึ่ง

 

 

 

 

               จากการสอบถามทราบว่าได้มาขอใช้พื้นที่ในวัดมานานประมาณ 5 วัน ซึ่งชาวจีนทั้งหมดต่างทยอยกันเข้ามาด้วยวีซ่านักท่องเที่ยว

 

 

 

 

               ทั้งนี้แจ้งข้อหา บุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน จากนั้นควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา เพื่อดำเนินคดี และจะขยายผลหานายทุนชาวจีนที่แท้จริงต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended