วันที่ 10 ธันวาคม 2562 ร.ต.อ.ธนศักดิ์ พ้องเสียง รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ โชเฟอร์แท็กซี่ ในซอยรามอินทรา 39 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ จึงประสานสายตรวจ 191 เข้าตรวจสอบ

 

 

คดีติดตัวเพียบ จับหนุ่มติดพนันชิงเงินแท็กซี่กลางวันแสกๆ

 

 

 

                 พบนายคุณาวุฒิ ขันธรักษ์ อายุ 68 ปี โชเฟอร์รถแท็กซี่โตโยต้าสี เขียว-เหลือง ทะเบียน มช 8334 กทม. ที่ถูกชิงทรัพย์ เล่าว่า เมื่อช่วงบ่ายได้รับตัวคนร้ายมาจากป้ายรถเมล์มีนบุรี โดยคนร้ายบอกให้ไปส่งที่ กม.4 เมื่อมาถึงสุขาภิบาล5 แยก 7 เป็นซอยตัน คนร้ายก็อ้างมีแบงก์พัน ก่อนจะควักปืนออกมา และชิงเงินสดไป ทั้งนี้คนร้ายได้ใช้ให้ตนพากลับไปส่งที่ปากซอย เนื่องจากไม่มีรถกลับ ก่อนจะขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้างหลบหนีไป ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้ง 191

                 ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตามจับตัวผู้ก่อเหตุได้ในซอยรามอินทรา 39 แยก 3 คาบ้านพัก ตรวจค้นตัวพบปืนบีบีกันเหน็บเอวข้างหลัง และเงินสด 800 บาทในกระเป๋าผ้า ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายสงกรานต์ หรือกานต์ มาสบัญดิฐ อายุ 34 ปี จึงคุมตัวมาสอบปากคำที่ สน.บางเขน

 

 

คดีติดตัวเพียบ จับหนุ่มติดพนันชิงเงินแท็กซี่กลางวันแสกๆ

 

 

                 จากการสอบสวนนายสงกรานต์ รับสารภาพว่า ตนเองไม่มีงานทำ ต้องการนำเงินเล่นพนันสล็อต และเกมออนไลน์จนไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้อง และไปอาศัยนอนหน้าร้านสะดวกซื้อ ส่วนปืนบีบีกันได้สั่งผ่านทางเว็บออนไลน์มาในราคา 500 บาท นอกจากนี้ยังเคยก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์เจ้าของร้านแก๊สหุงต้มในตลาดอมรพันธ์ 9 ย่านวังหิน ได้เงินสดไป 20,000 บาท เมื่อวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนนำเงินไปเล่นพนันออนไลน์จนหมด และเมื่อวันที่ 8 ธ.ค.ก็เพิ่งจะก่อเหตุลักษณะเดียวกันที่ปากซอยรามอินทรา60 ได้เงินไป 800 บาท กระทั่งมาถูกจับกุมครั้งนี้

                 เบื้องต้นตำรวจดำเนินคดีในข้อหา “ชิงทรัพย์ด้วยสิ่งเทียมอาวุธปืน” และประสานโรงพักเจ้าของท้องที่เกิดเหตุอื่นๆ มาอายัดตัวดำเนินคดีต่อไป