จากกรณีนายศักดิ์ชัย แน่นอุดร อายุ 49 ปี พ่อค้าขายส้มตำ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ กรรโชกทรัพย์เรียกรับเงินสินบน จำนวน 50,000 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ส.ค.2561 โดยหลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความเอาไว้ที่ สน.พญาไท เพื่อดำเนินคดีกับตำรวจ 10 นาย ซึ่งต่อมาตำรวจที่พัวพันในคดีนี้ได้ถูกย้ายจากตำแหน่งไปแล้ว (อ่านข่าว "พ่อค้าส้มตำ"เหยื่อแก๊งตร.รีดเงินชี้จุดประกอบสำนวน)

 

 

พ่อค้าส้มตำพาลูกให้ปากคำเพิ่มคดีแก๊งตร.ยัดยารีด 5 หมื่น

 

 

 

               ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ธ.ค.2562 นายศักดิ์ชัย แน่นอุดร อายุ 49 ปี พ่อค้าขายส้มตำ พร้อมด้วยทนายปิยณัฐ สุกยัง เลขาธิการเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พญาไท (อ่านข่าว พ่อค้าส้มตำให้ปากคำ ตำรวจยัดยา !!)

 

 

พ่อค้าส้มตำพาลูกให้ปากคำเพิ่มคดีแก๊งตร.ยัดยารีด 5 หมื่น

 

 

               โดยนายศักดิ์ชัย กล่าวว่า วันนี้ตำรวจได้ออกหมายเรียกลูกของตนเข้ามาให้ปากคำในฐานะพยาน เพื่อประกอบสำนวนในเรื่องวินัยของตำรวจ สำหรับหมายเรียกนี้ออกเพื่อให้ลูกของตนมายืนยันว่า ได้มอบเงินจำนวน 50,000 บาท ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจนายใดบ้าง โดยคดีนี้ตนได้ไปแจ้งเรื่องกับทาง ปปท. เพื่อให้ดำเนินการไปแล้วในเรื่องกรรโชกทรัพย์ และปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และเรื่องอยู่ในระหว่างการพิจารณา

 

 

พ่อค้าส้มตำพาลูกให้ปากคำเพิ่มคดีแก๊งตร.ยัดยารีด 5 หมื่น

 

 

               ทางด้านนายปิยณัฐ กล่าวว่า ในการเรียกสอบวันนี้เป็นเรื่องของการสอบเกี่ยวกับวินัยข้าราชการตำรวจ ซึ่งตำรวจสามารถออกหมายเรียกมาสอบดำเนินการควบคู่กันกับการดำเนินการกับทาง ปปท.ได้ ก่อนหน้านี้ก็มีการให้ปากคำ และมอบข้อมูลในส่วนนี้ไปเกือบหมดแล้ว