"จักรทิพย์” ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับพนักงานสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานรอบคอบ-หามูลเหตุก่อคดีลูกฆ่าแม่ยัดตู้เย็น พบป่วยซึมเศร้า หลังก่อเหตุเพ้อ-ร้องไห้ บอก “แม่ไม่อยู่แล้ว” ล่าสุดลูกชายทนผิดบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตแล้ว

 

               วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี เหตุลูกฆ่าแม่ยัดตู้เย็น ในพื้นที่ สน.ท่าข้าม ว่าได้รับรายงานจาก สน.ท่าข้าม  เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. พบศพผู้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 17 ซอยท่าข้าม 28 แยก 6 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน. กทม.

 

               เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบศพ น.ส.ยุรีย์ เถาวัลย์ อายู 42 ปี ลักษณะศพถูกแยกเป็นชิ้นส่วน แช่ไว้ในตู้เย็น และพบผู้บาดเจ็บ 1 ราย คือ นายศิระ สมเดช อายุ 20 ปี มีแผลจากรอยกระสุนปืนที่ศีรษะ

 

               ก่อนเกิดเหตุ ผู้แจ้งซึ่งเป็นเพื่อนที่ทำงานของผู้ตาย ไม่พบ น.ส.ยุรีย์ ไปทำงาน จึงได้ติดตามมาที่บ้านที่เกิดเหตุ พบนายศิระ อยู่ในอาการเพ้อร้องไห้ บอกแม่ไม่อยู่แล้ว จากนั้นผู้แจ้งสังเกตเห็นที่ตู้เย็นเปิดแง้มอยู่ มองภายในเห็นสภาพศพถูกหั่นซุกซ่อนอยู่ จึงวิ่งออกมา แล้วรีบแจ้งเหตุกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ


               ต่อมาได้ยินเสียงปืนดัง 1 นัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าตรวจสอบพบ นายศิระ ลูกชายใช้อาวุธปืนยิงศีรษะตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยอาวุธปืนตกอยู่ข้างตัว เจ้าพนักงานตำรวจประสาน รถกู้ชีพ รพ.นครธน นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลในพื้นที่

 

สิ้นใจแล้ว ลูกฆ่าแม่ยัดตู้เย็น พบป่วยซึมเศร้า

 

               เบื้องต้นจากการสืบสวนสอบสวนพยานละแวกที่เกิดเหตุ ทราบว่านายศิระ ผู้ก่อเหตุ มีโรคประจำตัวโรคซึมเศร้า ขณะนี้อยู่ในระหว่างสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องเพื่อหามูลเหตุในการก่อเหตุและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

               รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิต โดยพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสอบปากคำพยาน รอผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานที่เกี่ยวข้อง รอแพทย์ มาประกอบคดี และรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งฝ่ายสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด แสวงหาข้อเท็จจริงเพิ่มเติม เพื่อใช้ประกอบในการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

สิ้นใจแล้ว ลูกฆ่าแม่ยัดตู้เย็น พบป่วยซึมเศร้า

 

               ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้พนักงานสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานด้วยความรอบคอบ รวดเร็ว สอบสวนให้สิ้นกระแสความในทุกประเด็น อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์หรือพยานหลักฐานที่ชี้ถึงตัวผู้กระทำความผิดเป็นสำคัญ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ในสายธารชั้นต้นของกระบวนการยุติธรรม

 

               มีรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุด นายศิระ ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตแล้ว