royal coronation
10 ธันวาคม 2562
ข่าวด่วน

ว่าที่คุณแม่ฝรั่งเศสดับพร้อมลูกในท้องคาดสุนัขล่าสัตว์ขย้ำ

21 พฤศจิกายน 2562 - 09:37 น.
ว่าที่คุณแม่,สุนัขล่าสัตว์
Shares :
เปิดอ่าน 17,128 ครั้ง

ตำรวจฝรั่งเศสเปิดสอบ ก่อนสรุปสุนัขของใครกันแน่ที่กัด เอลีซา  พีลาร์สกี ว่าที่คุณแม่ชาวฝรั่งเศสวัย 29 ปี ถูกพบเป็นศพอยู่ในป่า เรตซ์ ใกล้กับหมู่บ้านVillers-Cotterets ห่างจากกรุงปารีส ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 88 กม. ขณะออกไปเดินเล่นกับสุนัขของเธอ เมื่อบ่ายวันเสาร์ ( 17 พ.ย.) 

 

 

มีรายงานว่า ก่อนเสียชีวิต พีลาร์สกี โทรศัพท์บอก คริสโตฟ สามี ว่าเธอรู้สึกถึงอันตราย เพราะสุนัขล่าสัตว์ฝูงหนึ่งอยู่ไม่ห่างจากจุดที่เธออยู่ “ฉันกลัวมาก มาเร็วๆ สุนัขหลายตัวเห่าอยู่ใกล้ๆ” 

 

 

ภาพ larepubliquedespyrenees  


สามีของเธอออกจากที่ทำงานและไปถึงที่เกิดเหตุราว 1 ชม. และพบร่างของภรรยา หลังได้ยินเสียงเห่าหอนของสุนัขของพวกเขา ใกล้กับร่างของเธอ  คริสโตฟ บอกสื่อฝรั่งเศส BFMTV ว่า เขาเห็นสุนัขล่าสัตว์ราว 30 ตัว ใกล้กับจุดที่พบภรรยา  เสื้อผ้าของเธอขาดวิ่น และถูกกัดทึ้งทั้งตัว ลูกในท้องที่พวกเขาตั้งชื่อไว้แล้วว่า เอ็นโซ เสียชีวิตด้วย  จุดที่พบอยู่ชายป่า ไม่ไกลจากบ้านที่เธออยู่ 

 

 

 


อัยการฝรั่งเศส กล่าวว่า ผลชันสูตรสรุปว่า ผู้ตายเสียเลือดมาก หลังจากถูกสุนัขหลายตัวรุมกัดช่วงบนลำตัว ศีรษะ และแขนขาช่วงล่าง นอกจากนี้ บาดแผลบางส่วน เป็นการกัดหลังจากเสียชีวิตแล้ว ใกล้จุดเกิดเหตุ มีสุนัขล่าสัตว์อยู่หลายสิบตัว 

 


ตำรวจฝรั่งเศสเปิดสอบสวนเป็นคดีฆาตกรรม และเก็บตัวอย่างสุนัข 93 ตัว รวมถึงสุนัขล่าสัตว์ที่กำลังล่ากวางอยู่ตอนนั้น และสุนัขของเธอเอง 5 ตัว เพื่อชี้ชัดว่าตัวไหนบ้างที่โจมตี 

 


สื่อท้องถิ่นรายงานว่า พีลาร์สกีกับสามี เป็นคนรักสุนัข และพบกันในงานแสดงสุนัข 


เชื่อว่าฝรั่งเศสมีประชากรสุนัขล่าสัตว์กว่า 3 แสนตัว  ผู้ล่ามักพาสุนัขไปเป็นฝูงเพื่อช่วยล่า ด้วยการดมกลิ่น  แกะรอยเส้นทาง และฆ่าสัตว์ แต่เหตุสุนัขล่าสัตว์ทำร้ายคน ไม่ได้เกิดบ่อยนัก  


หลังเกิดเหตุ บริจิต บาร์โดต์ อดีตดาราดังและ ประธานมูลนิธิสวัสดิภาพสัตว์ชื่อเดียวกับเธอ ส่งจดหมายถึง เอลิซาเบท บอร์น รัฐมนตรีสิ่งแวดล้อม ขอให้สั่งระงับการล่าสัตว์ในฤดูกาลนี้ทั้งหมด ขณะที่สมาคมล่าสัตว์ฝรั่งเศส อ้างว่ายังไม่มีข้อมูลใดบ่งว่าสุนัขล่าสัตว์คือต้นเหตุการเสียชีวิตของสตรีท่านนี้  ยืนยันว่าสุนัขล่าสัตว์ถูกฝึกมาเพื่อล่าสัตว์โดยเฉพาะ และเชื่อฟังคำสั่งในทุกสถานการณ์ 


การล่าสัตว์ด้วยวิธีการนี้ในฝรั่งเศส ไม่มีกระแสต่อต้านเท่ากับเพื่อนบ้านอย่างเช่น เยอรมนี ที่สั่งห้ามเด็ดขาดไปแล้ว ส่วนในอังกฤษ ห้ามส่วนใหญ่ ยกเว้นบางพื้นที่ 
 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ