ลูซี โรส เจน  คุณแม่ลูกสามชาวนิวซีแลนด์ ตกเป็นเป้าถล่มจากชาวเน็ต หลังจากที่โพสต์ภาพตัวเองและลูกของเธอข้างซากสัตว์สารพัดชนิดที่ล่าได้บนอินสตาแกรม @hunting_lucyjaine

 

 

แม่ลูกสามนิวซีแลนด์เมินเมนต์ขู่ฆ่าอวดภาพซากสัตว์ล่ามากิน

 

 


เจน ชาวเมืองวานากา เริ่มล่าสัตว์มาตั้งแต่พบกับ ชาร์น สามีของเธอ เมื่อมีลูก ทั้งคู่ก็พาลูกสามคน ได้แก่ อินดี วัย 7 ขวบ คาฮู วัย 4 ขวบ และเดซี วัย 5 เดือน ออกไปล่าสัตว์ด้วยเดือนละ 8 ครั้ง และมักโพสต์ภาพการผจญภัยของเธอและครอบครัวบนอินสตาแกรม รวมถึงภาพล่าสัตว์ขณะท้อง 9 เดือน

 


มีผู้หญิงที่รักการล่าสัตว์เข้าไปโพสต์ชื่นชมและสนับสนุน ขณะอีกด้าน เธอตกเป็นเป้าโจมตีโดยเฉพาะการพาเด็กที่ยังเล็กไปล่าสัตว์ บางคนถึงกับสาปแช่ง และขู่ฆ่า อาทิ “หวังว่าสัตว์ที่คุณล่าจะหันมาเล่นงานคุณ”  “ฉันมั่นใจว่ามีคนหลายล้านจะทำกับคุณแบบเดียวกันนี่แหล่ะ” 

 


แต่ เจน บอก นิวซีแลนด์ เฮรัด์ ว่าเธอไม่ถือสาความเห็นเชิงลบและข่มขู่  จากคนที่ไม่ได้มีประสบการณ์กับการล่าสัตว์ หรืออาจเป็นคนที่ต่อต้านการทารุณสัตว์ “ฉันไม่ได้หวังว่าใครจะมาเข้าใจ  ความไม่รู้ของพวกเขาไม่ใช่ภาระที่ฉันต้องแบกไว้ ” คุณแม่นิวซีแลนด์กล่าว ด้วยว่า เธอไม่เห็นด้วยการทำฟาร์มแบบโรงงาน และเชื่อการที่ครอบครัวของเธอล่าสัตว์เอาเนื้อด้วยตนเอง เป็นวิถีที่ยั่งยืนกว่า 

 

 

แม่ลูกสามนิวซีแลนด์เมินเมนต์ขู่ฆ่าอวดภาพซากสัตว์ล่ามากิน

 


“ฟาร์มคือโรงงานเลี้ยงสัตว์มากมายหลายพัน เพื่อกินเท่านั้น พวกเขาอัดฮอร์โมนและยาปฏิชีวนะเพื่อป้องกันโรค ทำให้พวกมันโต และให้ผลผลิตอาหารมากที่สุด แล้วพวกคุณก็มากินพวกมันอีกที” 

 

แม่ลูกสามนิวซีแลนด์เมินเมนต์ขู่ฆ่าอวดภาพซากสัตว์ล่ามากิน

 


การหาสถานที่ล่าสัตว์ในนิวซีแลนด์ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เธอก็มักได้รับการติดต่อจากเกษตรกรให้ไปช่วยกำจัดสัตว์รำคาญ เจน บอก เดอะ ซัน ว่า เธอกับครอบครัวล่าสัตว์อาจจะมากสุด 10 ตัวในหนึ่งเดือน ตัวใหญ่สุดที่ล่าคือหมูป่า 108 กก. และประหยัดเงินค่าเนื้อสัตว์ได้เดือนละประมาณ 5,900 บาท 

 

 

แม่ลูกสามนิวซีแลนด์เมินเมนต์ขู่ฆ่าอวดภาพซากสัตว์ล่ามากิน

 

 

เจน อ้างว่าลูกๆของเธอรักการผจญภัย ส่วนใหญ่เป็นการล่าหมูป่า แต่ก็ยังล่ากวาง ละมั่ง ไก่งวง แพะ กระต่ายและวอลลาบี “เด็กๆได้ความเข้าใจที่ว่า สัตว์ในป่า มีชีวิตที่ดี และเราเคารพสัตว์ด้วยการใช้ประโยชน์จากมันอย่างสูงสุดคือเลี้ยงปากเลี้ยงท้องพวกเรา เด็กๆถาม และเราอธิบายกระบวนการนี้ ว่ามันดีสำหรับธรรมชาติ และดีกับท้องของเรา” 

 

กระนั้น  มีหลายคนแย้งว่า การล่าสัตว์เพื่อเลี้ยงปากท้อง  ไม่มีปัญหา แต่การโพสต์ภาพซากสัตว์ที่ส่วนใหญ่อยู่ในสภาพเลือดกรังบนอินสตาแกรมของเธอ เป็นการอวดชัยชนะ และยกตัวเอง  มากกว่าทำเพื่อแค่เอาเนื้อมากิน 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง