14 พฤศจิกายน 2562  ศาลอาญานัดฟังคำพิพากษาที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 9 ยื่นฟ้อง นายอัศยา ชัยภา หรือ โก้ อายุ 34 ปี ชาว จ.ชัยภูมิ เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่น ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.288 , ทำให้เสียหายซึ่งเอกสารของผู้อื่น ม.188 , ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบเพื่อประโยชน์ในการเบิกถอนเงินสดหรือชำระสินค้า และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

 

 

 

              หลังจำเลยได้ลงมือก่อเหตุใช้ไม้เบสบอลเหล็กขนาดยาว 70 ซม. เป็นอาวุธตีที่ศีรษะ ใบหน้า ลำตัว และสะบักขวา น.ส.ธิติมา หรือ ไฮโซเชอรี่ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ อายุ 39 ปี นักธุรกิจสาวด้านอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งในคดีนี้ทางอัยการโจทก์ได้ยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561

              ศาลพิเคราะห์จากพยานหลักฐานพิพากษา จำคุกตลอดชีวิต ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่น ส่วนความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน พิพากษา จำคุก 3 ปี , ความผิดฐานใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบพิพากษา จำคุก 3 ปี

              แต่เนื่องจากจำเลยให้การรับสารภาพเพราะจำนนต่อหลักฐาน และให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี จึงลดโทษให้ 1 ใน 3 โดยฐานฆ่าผู้อื่นคงจำคุก 33 ปี 4 เดือน ฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน คงจำคุก 2 ปี และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นฯ คงจำคุก 2 ปี ทำให้จำเลยต้องโทษจำคุก 37 ปี 4 เดือน และสั่งยึดของกลางทั้งหมด

 

 

              บิดาของผู้ตาย นายอำนวย วิชัยโชติ อายุ 68 ปี เผยภายหลังฟังคำพิพากษาของศาล ว่า ส่วนตัวพอใจกับคำพิพากษาในระดับหนึ่ง แต่จะขอยื่นอุทธรณ์ เพื่อให้มีการลงโทษสูงกว่านี้ ถึงขั้นจำคุกตลอดชีวิต

              ซึ่งในห้องพิพากษาจำเลยได้ก้มกราบขอขมาในห้องพิจารณาคดี ซึ่งตนเองก็ยังไม่ให้อภัย เนื่องจากรู้สึกว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ รวมทั้งขณะนี้ยังรู้สึกเสียใจอยู่ เนื่องจากตนมีลูกสาวเพียงคนเดียว แต่ก็ต้องยอมรับความจริงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น