คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

ไฟไหม้โรงพักศาลาแดง ตร. พาผู้ต้องหาหนีจ้าละหวั่น

5 พฤศจิกายน 2562 - 20:33 น.
ไฟไหม้,โรงพักศาลาแดง
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 655 ครั้ง

ตร. ประสานดับเพลิงระดมฉีดน้ำหลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องเก็บพัสดุ - ห้องขังสถานีตำรวจนครบาลศาลาแดง


คลิปที่ 1

 

              5 พฤศจิกายน 2562  ในขณะที่ ดาบตำรวจ ธนัช ชาปัด เจ้าหน้าที่สิบเวร สถานีตำรวจนครบาลศาลาแดง กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนชั้น 2 ของโรงพัก ได้ยินเสียงคล้ายไฟฟ้าลัดวงจรดังขึ้นที่แผงวงจรไฟฟ้าที่อยู่ในห้องเก็บพัสดุ ซึ่งอยู่ในห้องเดียวกับห้องควบคุมผู้ต้องหา

 

 

 

คลิปที่ 2

              จึงรีบวิ่งไปดูพบว่าสะเก็ดไฟได้กระเด็นไปถูกกล่องกระดาษและเอกสารต่างๆ ทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงลงไปเรียกเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและเจ้าหน้าที่สายตรวจให้นำถังดับเพลิงมาช่วยกันทำการดับ แต่วัสดุส่วนมากเป็นไม้และกระดาษทำให้การดับเพลิงไม่เป็นผล ลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงเรียกรถดับเพลิงมาช่วยทำการดับ โดยใช้เวลานานประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ ทั้งนี้ เพลิงไหม้เกือบหมดทั้งห้อง รวมทั้งห้องขังและห้องสิบเวรบางส่วน ซึ่งห้องสิบเวรอยู่ติดกับห้องของ พันตำรวจเอก กฤตินาท ตุลยลักษณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลศาลาแดง พื้นที่ความเสียหายประมาณ 10 ตารางเมตร

              ดาบตำรวจ ธนัช กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนชั้น 2 ขณะนั้นยังไม่มีประชาชนเข้ามาแจ้งความ มีพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่สายตรวจประมาณ 10 นาย และฝ่ายสืบสวนที่ห้องแยกออกไปจากตัวโรงพักอีกประมาณ 10 นาย

 

 

 

              ก่อนเกิดเหตุประมาณ 5 นาที ฝ่ายสืบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาเป็นหญิงคดีครอบครองยาเสพติด เพื่อจำหน่ายมาคุมขังในห้อง โดยก่อนนี้ห้องขังไม่มีผู้ต้องขังเลย จากนั้นได้ยินเสียงคล้ายไฟฟ้าลัดวงจรเกิดขึ้นในห้องพัสดุ ซึ่งเก็บอุปกรณ์ปราบจราจล (ปจ.) เช่น เสื้อ กางเกง กระบอง โล่ และเอกสารการเบิกจ่าย ส่วนมากจะใส่ไว้ในกล่องกระดาษและวางอยู่บนชั้นที่ทำจากไม้ เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว ตนเรียกฝ่ายสืบสวนให้มานำตัวผู้ต้องหาออกไปได้อย่างปลอดภัย หลังจากนั้นเพลิงก็ลุกลามอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งต้องเรียกรถดับเพลิงมาช่วยดับ โชคดีที่เอกสารสำนวนคดี ของกลาง รวมทั้งปืนของหลวงอยู่บนชั้น 3 ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

              อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวน สน.ศาลาแดง ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานให้มาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ