royal coronation
18 กุมภาพันธ์ 2563
ข่าวด่วน

ศาลอนุมัติหมายจับ 3 นักโทษคดียาเสพติด แหกคุกพัทยา

5 พฤศจิกายน 2562 - 09:52 น.
ศาลอนุมัติหมายจับ,3 นักโทษแหกคุก,พัทยา
Shares :
เปิดอ่าน 849 ครั้ง

ศาลอนุมัติหมายจับ 3 นักโทษคดียาเสพติด แหกคุกพัทยา ใน 5 ข้อหา


 

 

         เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 62 - เวลา 09.10 น. ศาลจังหวัดพัทยา อนุมัติหมายจับ 3 นักโทษ ทำร้ายเจ้าหน้าที่ก่อนหลบหนี ใน 5 ข้อหา คือ 1.ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะเหตุที่จะกระทำ หรือได้กระทำการตามหน้าที่โดยไตร่ตรองไว้ก่อน  2.ร่วมกันหลบหนีไประหว่างที่ถูกคุมขังตามอำนาจของศาล โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือโดยขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สามคน ขึ้นไป โดยมีหรือใช้อาวุธปืน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร 4.ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน โดยไม่มีเหตุอันควร 5.ร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร

 

 

          ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุมตัว ซึ่งผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ จะมาประชุมความคืบหน้าคดี 16.00 น. วันนี้

 

          ขณะที่การสอบปากคำล่าสุด สอบปากคำพยานไปแล้ว 10 ปาก ซึ่งเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีทั้งหมด ทั้งญาติของผู้ต้องหา ผู้ที่มาเยี่ยมผู้ต้องหา และบุคคลที่ปรากฎตามคลิปภาพกล้องวงจรปิด รวมถึงเจ้าหน้าที่ในวันเกิดเหตุ

 

          พล.ต.ต.ประการ ประจง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ศาลได้อนุมัติหมายจับ 3 นักโทษตั้งแต่เมื่อคืนนี้ และขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว เบื้องต้นพบเบาะแสของ 3 นักโทษเพิ่มเติมบ้างแล้วแต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด


          สำหรับเส้นทางที่ใช้ในการหลบหนี มีรายงานว่า 3 นักโทษ ขับรถกระบีอีซูซุ สีบอร์น ออกจากหน้าศาลจังหวัดพัทยา มุ่งหน้าผ่านแยกเทพประสิทธิ์ ไปเข้าถนนสาย 2 วิ่งออกไปทางชัยพฤกษ์ เพื่อข้ามไปถนนห้วยใหญ่ แล้ววิ่งถนนไปทางสัตหีบ ไปยังตำบลเขาไม้แก้ว ผ่านแยกเขาไม้แก้ว มุ่งหน้า อ.บ่อวิน จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นจุดที่กล้องวงจรปิดจับภาพได้ ซึ่งจากเส้นทางนี้สามารถไปยัง จ.ปราจีนบุรี จ.สระแก้ว และ จ.นครราชสีมาได้
 

 

         มีรายงานจากตำรวจในพื้นที่ จ.สระแก้ว ล่าสุดแล้วว่า ได้รับการประสานว่า 3 นักโทษ ได้ใช้เส้นทางหลบหนีทางจากจังหวัดสระแก้ว จึงได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดไว้แล้ว

 

         ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่า สาเหตุที่กลุ่มนักโทษเลือกใช้เส้นทางบ่อวิน เนื่องจาก นายหน่อย หนึ่งในนักโทษ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด เป็นคนในพื้นที่บ่อวิน และชำนาญเส้นทางในพื้นที่ จึงใช้เส้นทางนี้ในการหลบหนี และทำหน้าที่ในการวางแผนการหลบหนี ส่วนนายบาส หรือบาร์ค อาเลน เฮลมัส สัญชาติอเมริกัน ทำหน้าที่ในการจัดหาเงินที่ใช้ในการหลบหนี และน.ส.สิรินภา วิเศษฤทธิ์ เป็นแฟนสาวของนายบาส


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ