วันที่ 9 ตุลาคม 2562 เวลา 16.00 น. ร.ต.อ.ประกิต จันบัว ร้อยเวรสถานีตำรวจชุมพล อ.สทิงพระ จ.สงขลา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนบ้านได้รับความเสียหาย ที่บ้านเลขที่ 26 ม.7 ถนนสายสงขลา – ระโนด ต.ดีหลวง อ.สทิงพระ จ.สงขลา จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่บริเวณบ้านดังกล่าวซึ่งอยู่ริมถนน พบว่า บริเวณหน้าบ้านเสาปูนที่ค้ำหลังคาด้านหน้าบ้านถูกชนจนเสาหัก ทำให้หลังคาด้านหน้าพังหักลงมาทั้งแถบ ซากอิฐซากปูนกระจายเต็ม โชคดีที่ไม่มีใครนั่งอยู่หน้าบ้านจึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถยนต์ที่ชนเป็นรถเก๋งโตโยต้าสีแดง หมายเลขทะเบียน ขพ 1149 สงขลา มีนายสาโรจน์  มนตรี เป็นคนขับ หลังชนแล้วไปสงบนิ่งอยู่ด้านล่างถนนใกล้บ้านที่ถูกชน รถพังเสียหายยับเยินเช่นเดียวกัน ส่วนคนขับที่ได้รับบาดเจ็บชุดกู้ภัยอำเภอสทิงพระได้นำส่งโรงพยาบาลสทิงพระไปก่อนหน้านี้แล้ว

                                                                                                                                    

       จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า นายสาโรจน์  มนตรี ขับรถเก๋งโตโยต้าสีแดงกลับจากวัดพะโคะ เพื่อไปที่ตัวเมืองสทิงพระ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ล้อหน้าด้านขวาไปเหยียบก้อนหินที่วางกั้นทางข้ามเกาะกลาง จนยางระเบิด ทำให้รถเสียหลักพุ่งเข้าชนชนบ้านได้รับความเสียหาย และรถก็ยังเสียหลักตกลงไปยังบริเวณข้างบ้านริมถนนพังเสียหายยับเยินทั้งคัน ส่วนคนขับบาดเจ็บชาวบ้านและชุดกู้ภัยได้ช่วยกันนำออกมาจากรถส่งโรงพยาบาลอาการปลอดภัย

เก๋งเหยียบก้อนหินบนถนน ยางระเบิดพุ่งชนบ้านพังยับ

                                                                                                                                    

      อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบปากคำนายสาโรจน์ฯขับรถเก๋งโตโยต้าสีแดง เพื่อหาสาเหตุในการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้อีกครั้งหนึ่ง สำหรับบ้านที่พังเสียหายซึ่งทราบว่าเป็นบ้านเช่ายังไม่ทราบชื่อเจ้าของบ้าน โดยจะนัดหมายนายสาโรจน์ฯมาพบเจ้าของบ้านเพื่อตกลงในเรื่องค่าเสียหายในการซ่อมบ้านหลังจากออกจากโรงพยาบาลแล้ว

                                                                                                                                          

นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา