เมื่อเวลา 17.00  น.วันที่ 7 ต.ค.62 ร.ต.อ.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ ร้อยเวรสอบสวนสภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดทำเองวางอยู่ข้างกำแพงบ้านเลขที่ 4/7 ภายในซอยเทพกุญชร27 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสภ.คลองหลวงและเจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บกู้ระเบิดจ.ปทุมธานี

 


 

    ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศเมืองท่าโขลงและเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจนำห่วงยางรถยนต์มาวางครอบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดไว้แล้ว ซึ่งเป็นลักษณะแบบก้อนมีผ้าเทปพลาสติกสีดำพันล้อมรอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจEODจึงได้นำออกมาและใส่ในกระถ่างน้ำที่เตรียมไว้เพื่อป้องกันไม่ให้ไว้วัตถุนั้นระเบิด

 

 

 

 

 

จากการสอบถามนายพิทยา  เดชรัชตกุล เจ้่าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองท่าโขลง บอกว่ามีเจ้าหน้าที่กองช่างของเทศบาลเมืองท่าโขลงมาทำงานและก็พบกับวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เทศกิจให้มาตรวจสอบซึ่งทางตนเองก็แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสภ.คลองหลวงและเจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บกู้ระเบิด จังหวัดปทุมธานี ได้รับทราบ  

 

    ด้านร.ต.ต.วสันต์  พันธุ์หิม รองสว.สส.จ.ปทุมธานี บอกว่าวัตถุที่ต้องสงสัยนี้เป็นระเบิดชนิดที่ขึ้นเองซึ่งวัยรุ่นอาจจะเจอด่านตรวจและนำเอามาวางไว้ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจEODก็จะเก็บไปทำร้ายตามขั้นตอนดังกล่าว

 

 

ภาพ/ข่าว : ประทีป ผ่องผุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี