เมื่อเวลา 00.01 น. วันที่ 22 สิงหาคม 2562  พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ วงศ์มณีเทศ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.มาโนต หวังสู้ศึก รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา , พ.ต.ท.โรจนินทร์ ธิติภัสสราวงศ์ สว.สส.

 

 

 

               ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายณวรรษ บุญเฉลียว อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดศรีสะเกษ หลังก่อเหตุทำร้ายร่างกาย น.ส.พัชราภรณ์ พันธุสงฆ์ อายุ 24 ปี จนเสียชีวิต ภายในห้องเช่า ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ชลบุรี หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนจนสามารถควบคุมตัวไว้ได้

               พล.ต.ต.นันทชาติ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 21 สิงหาคม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งว่าพบร่าง น.ส.พัชราภรณ์ หรือ น้องฟ้า นักศึกษาการโรงแรม นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงภายในห้องเช่า จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่สืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างเร่งด่วน จนกระทั่งทราบตัวผู้ก่อเหตุคือ นายณวรรษ แฟนหนุ่มที่พักอยู่ด้วยกัน หลังเกิดเหตุได้หลบหนีออกไปจากห้องพัก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ติดต่อไปยังมารดาของนายณวรรษ ให้ช่วยเกลี้่ยกล่อมจนนายณวรรษติดต่อเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

               นายณวรรษ ได้เปิดปากสาเหตุที่ทำร้ายน้องฟ้าจนเสียชีวิตเพราะ หึงหวง ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้มีปากเสียงกัน จนกระทั่งน้องฟ้ายอมรับกับตนเองว่ามีความรู้สึกดีกับหัวหน้าที่ฝึกงานด้วย ทำให้ตนเองควบคุมสติไม่อยู่ ตบเข้าที่ใบหน้าของน้องฟ้า ก่อนจะพลั้งมือทำให้น้องฟ้าล้มลงไปกระแทกกับขอบประตูห้องน้ำจนได้รับบาดเจ็บ ตนเองได้อุ้มร่างที่แน่นิ่งมานอนบนเตียงก่อนที่จะหลบหนีออกจากห้องไป ซึ่งในขณะที่พูดนั้นอยู่นายณวรรษร้องไห้ตลอดเวลา พร้อมยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยทิ้งท้ายว่าเป็นเพราะผมรักเขามากเกินไป

               เบื้องต้น ได้ควบคุมตัวนายณวรรษ หนุ่มขี้หึงรายนี้ส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

----------------------------

ภาพ/ข่าว ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี