คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

เปิดภาพชายต้องสงสัยเอี่ยวบึ้มร้านดังย่านสยาม

2 สิงหาคม 2562 - 22:11 น.
ระเบิด,ป่วนกรุง,บึ้มป่วนกรุง,ชายต้องสงสัย,มินิโซ,สยาม,สยามสแควร์วัน
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 3,818 ครั้ง

ตำรวจเร่งตามตัวชายต้องสงสัยแต่งชุดนักศึกษา ยัดแผงวงจรใส่ตุ๊กตา ก่อนระเบิดไฟลุกท่วมร้านดังในสยามสแควร์วันช่วงเช้ามืด พฐ.เก็บหลักฐานตรวจสอบโยงบึ้มป่วนกรุงหรือไม่


 

                เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 2 สิงหาคม 2562 พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ได้รับแจ้งจากตัวแทนร้านขายตุ๊กตา สินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ถนนพระรามที่ 1 แขวงและเขตปทุมวัน กทม. ว่า เกิดเพลิงไหม้ภายในร้านขายสินค้า มูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

 

 

 

 

 

 

 

                ตัวแทนร้านดังกล่าว ระบุว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. ของวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา สามารถบันทึกภาพเป็นชายต้องสงสัย 1 คน แต่งกายคล้ายชุดนักศึกษา สวมหน้ากากอนามัยและสวมหมวกเพื่อปิดบังใบหน้า เดินเข้ามาภายในร้านและเดินวนไปมา ก่อนจะเดินไปยังชั้นวางจำหน่ายตุ๊กตา และก้มลงหยิบตุ๊กตาตัวที่วางอยู่ชั้นล่างสุด จากนั้นได้ใช้ของมีคมกรีดไปด้านหลังของตุ๊กตาและเอาวัตถุสี่เหลี่ยมคล้ายแผงวงจรยัดเข้าไปที่ตุ๊กตา จากนั้นก็วางกลับเข้าไปยังที่เดิม ก่อนที่ชายต้องสงสัยดังกล่าวจะเดินออกจากร้านไป จากนั้นเวลาประมาณ 04.40 น.ของวันที่ 2 ส.ค.2562 ขณะที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพอยู่เกิดมีประกายไฟและเกิดลุกไหม้ ก่อนระเบิดขึ้นภายในร้าน ทำให้สินค้าภายในร้านจำนวนมากถูกเพลิงไหม้เสียหาย

 

 

 

 

                รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะที่ในวันนี้ทางร้านที่เกิดเหตุได้ปิดให้บริการชั่วคราวโดยนำกระดาษมาปิดบริเวณกระจกหน้าร้านและตั้งป้ายระบุข้อความว่า “ทางร้านปิดให้บริการเป็นการชั่วคราว ขออภัยในความไม่สะดวก” ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่เก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด (อีโอดี) เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และตำรวจ สน.ปทุมวัน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อเก็บหลักฐานการเกิดเหตุในครั้งนี้ว่า เกิดจากสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจรหรือมีผู้ไม่หวังดีมาสร้างสถานการณ์ โดยระหว่างตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบอุปกรณ์ต้องสงสัย ลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้าทำมาจากพลาสติก และที่วัตถุมีสายไฟปะปนอยู่ด้วย แต่ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่สรุปว่าวัตถุที่พบคืออะไร เพราะชิ้นส่วนถูกทำลายจนเกือบหมด

 

 

 

 

                รายงานข่าวระบุอีกว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวคาดว่าน่าจะเป็นการสร้างสถานการณ์ของผู้ไม่หวังดี เนื่องจากเวลาเกิดเหตุคือช่วงรุ่งเช้า ซึ่งใกล้เคียงกับการเกิดเหตุเพลิงไหม้ 4 ที่ ย่านประตูน้ำ นอกจากนี้จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบวัตถุอันตรายที่ปะปนมาจากสะเก็ดระเบิด อย่างไรก็ตามจะต้องรอผลการตรวจพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่เก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด เพื่อสรุปสาเหตุที่เกิดขึ้นที่แท้จริง พร้อมกับเร่งติดตามตัวชายตามภาพวงจรปิดมาสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ