คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

ไม่ใช่ระเบิด รองโฆษก ตร.ชี้สร้างสถานการณ์ เร่งแกะรอยล่าตัว

1 สิงหาคม 2562 - 19:40 น.
ป่วนสตช,วัคถุต้องสงสัย,ชายปริศนา,สตช,ไม่ใช่ระเบิด
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 1,908 ครั้ง

ล้วงคองูเห่า ตำรวจเร่งตามตัวชายปริศนาวางวัตถุต้องสงสัยหน้า สตช. อีโอดีตรวจสอบพบไม่ใช่ระเบิด รองโฆษก ตร.เชื่อหวังสร้างสถานการณ์ ล่าสุดเปิดการจราจรตามปกติแล้ว


คลิปที่ 1


               เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 1 ส.ค. 2562 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้พบวัตถุต้องสงสัยถูกซุกซ่อนอยู่ภายในพุ่มไม้ บริเวณหน้าป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำอยู่บริเวณหน้าป้อมรักษาความปลอดภัยบริเวณประตูทางออกจึงแจ้งเจ้าหน้าที่อีโอดีให้เข้าตรวจสอบ

 

 

 

 

 

 

คลิปที่ 2

               เบื้องต้นมีพยานซึ่งเป็นแม่ค้าขายน้ำผลไม้ยืนยันว่า ก่อนเกิดเหตุ มีชายลักษณะผอมสวมเสื้อเหลือง กางเกงขายาวสีดำ สะพายกระเป๋า สวมรองเท้าผ้าใบสีดำ สวมหมวกและปิดหน้าด้วยหน้ากากอนามัย มายืนด้อมๆมองๆ ก่อนนั่งลงแล้วหย่อนวัตถุต้องสงสัยลงไปในพุ่มไม้ แล้วเดินมุ่งหน้าไปทางแยกเฉลิมเผ่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสั่งการให้ปิดการจราจรถนนพระราม 1 ตั้งแต่แยกราชประสงค์จนถึงแยกเฉลิมเผ่า นอกจากนี้ยังปิดทางเดินสกายวอล์กที่เชื่อมระหว่างสยามจนถึงห้างเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อความปลอดภัย ส่วนผู้ที่อยู่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทางเจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือให้ไปอยู่ภายในตึก 1 ซึ่งห่างประมาณ 200 เมตร ทั้งนี้เหตุการณ์ในวันนี้ เกิดขึ้นขณะมีการประชุมบริหารตร. จึงมีผู้บังคับบัญชาระดับสูง ลงมาสังเกตุเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

               ขณะที่บรรยากาศรอบนอก เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดถนนประมาณ 2 ชั่วโมง ทำให้การสัญจรบริเวณโดยรอบติดขัดอย่างหนัก

 

 

 

 

               ทั้งนี้เมื่อเจ้าหน้าที่อีโอดีได้เข้าสอบที่เกิดเหตุ โดยใช้เชือกผูกดึงกระตุกชิ้นส่วนวัตถุต้องสงสัยให้ออกมาจากพุ่มไม้ และตรวจสอบด้วยการสแกนคอมพิวเตอร์ พบว่าวัตถุต้องสงสัยเป็นกล่องมันฝรั่ง 2 กล่อง ภายในมีแผงวงจรไฟฟ้า ตลับลูกปืน เต็มกล่องมันฝรั่ง จึงใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูงยิงเพื่อทำลายวงจร

 

 

 

 

               พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวภายหลังตรวจสอบเสร็จ ว่า หลังมีการแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เข้าดำเนินการตรวจสอบ โดยพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.รับทราบเรื่องราวโดยตลอด พร้อมมีการสั่งการเป็นระยะ อีกทั้งให้เข้มงวดในการรักษาความปลอดภัย ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากในบริเวณใกล้ๆมีการประชุมรัฐมนตรีอาเซียน อีกทั้งในวันที่ 2 ส.ค.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะมาประชุมมอบนโยบายที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จาการเข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จนยืนยันได้ว่าสิ่งที่พบไม่ใช่ระเบิด เป็นกล่องทรงกระบอก 2 กล่อง มีตลับลูกปืน วัตถุคล้ายแผงวงจรไฟฟ้า แต่ไม่มีดินปืน ซึ่งไม่สามารถก่อให้เกิดระเบิดได้ เหตุการณ์ครั้งนี้น่าจะเป็นการสร้างสถานการณ์ ก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่พี่น้องประชาชน ขอเวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงาน เพื่อสืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เรามีข้อมูลบุคคลต้องสงสัย ที่เห็นจากกล้องวงจรปิด เป็นชายใส่เสื้อสีเหลือง ซึ่งฝ่ายสืบสวนมีข้อมูลอยู่แล้ว

 

 

 

 

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังสถานการณ์คลี่คลาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้จัดกำลังเฝ้าสังเกตุการณ์รอบสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างเข้มงวด

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ