วันที่ 31 ก.ค. 2562 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5บก.ป. พ.ต.ท.ฤทธิชัย ชุมช่วย สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุมตัว นายกำภูพงษ์ หรือ ป้อม เอี่ยมพ่วง อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ที่ 285/2562 ลงวันที่ 12 มิ.ย.2562 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมแฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายฯ และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองฯ และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะฯ และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งได้กระทำตามหน้าที่” โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ จ.นครศรีธรรมราช

 

 

 

              การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากผู้ต้องหากับพวกมีพฤติกรรมค้ายาบ้าในพื้นที่ จ.ตรัง ทางเจ้าหน้าที่ตำวจชุดยาเสพติด ภ.จว.ตรัง จึงได้วางแผนทำการล่อซื้อยาเสพติด จำนวน 2,000 เม็ด โดยนัดส่งมอบกันที่ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง พอถึงเวลานัดหมายผู้ต้องหากับพวกได้ขับรถยนต์นำยาเสพติดเพื่อนำมาส่งมอบให้กับสายลับล่อซื้อยังจุดนัดหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าแสดงตัวเพื่อตรวจสอบจับกุม แต่เมื่อเห็นตำรวจผู้ต้องหาซึ่งเป็นคนขับได้ขับรถพุ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วขับรถหลบหนี ระหว่างหลบหนีได้โยนยาเสพติดจำนวน 2,000 เม็ด ทิ้งไว้ข้างทาง ก่อนที่รถยนต์คันของผู้ต้องหาได้เสียหลักลงข้างทาง จากนั้นผู้ต้องหาได้ทิ้งรถยนต์ก่อนหลบหนีไป ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดยาบ้า 2,000 เม็ด ปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก , กระสุนปืน 2 นัด และโทรศัพท์มือถือ

 

 

 

 

              ต่อมาทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง ได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับกุมผู้ต้องหารายนี้ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5บก.ป. ได้สืบสวนทราบว่าผู้ต้องหานี้ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุมมาทำงานอยู่ที่บริษัทขนส่งแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช จึงได้วางแผนเข้าจับกุมได้ดังกล่าว

              เบื้องต้นทางผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป