royal coronation
17 กุมภาพันธ์ 2563
ข่าวด่วน

รวบแล้วพ่อค้ายาขับรถชนตร.ตรัง

31 กรกฎาคม 2562 - 15:33 น.
พ่อค้ายา,ยาบ้า
Shares :
เปิดอ่าน 1,066 ครั้ง

กองปราบฯตามรวบพ่อค้ายา ขับรถพุ่งชนตำรวจตรัง หลังล่อซื้อยาบ้า 2,000 เม็ด


 

              วันที่ 31 ก.ค. 2562 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5บก.ป. พ.ต.ท.ฤทธิชัย ชุมช่วย สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุมตัว นายกำภูพงษ์ หรือ ป้อม เอี่ยมพ่วง อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ที่ 285/2562 ลงวันที่ 12 มิ.ย.2562 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมแฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายฯ และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองฯ และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะฯ และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งได้กระทำตามหน้าที่” โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ จ.นครศรีธรรมราช

 

 

 

              การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากผู้ต้องหากับพวกมีพฤติกรรมค้ายาบ้าในพื้นที่ จ.ตรัง ทางเจ้าหน้าที่ตำวจชุดยาเสพติด ภ.จว.ตรัง จึงได้วางแผนทำการล่อซื้อยาเสพติด จำนวน 2,000 เม็ด โดยนัดส่งมอบกันที่ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง พอถึงเวลานัดหมายผู้ต้องหากับพวกได้ขับรถยนต์นำยาเสพติดเพื่อนำมาส่งมอบให้กับสายลับล่อซื้อยังจุดนัดหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าแสดงตัวเพื่อตรวจสอบจับกุม แต่เมื่อเห็นตำรวจผู้ต้องหาซึ่งเป็นคนขับได้ขับรถพุ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วขับรถหลบหนี ระหว่างหลบหนีได้โยนยาเสพติดจำนวน 2,000 เม็ด ทิ้งไว้ข้างทาง ก่อนที่รถยนต์คันของผู้ต้องหาได้เสียหลักลงข้างทาง จากนั้นผู้ต้องหาได้ทิ้งรถยนต์ก่อนหลบหนีไป ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดยาบ้า 2,000 เม็ด ปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก , กระสุนปืน 2 นัด และโทรศัพท์มือถือ

 

 

 

 

              ต่อมาทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง ได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับกุมผู้ต้องหารายนี้ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5บก.ป. ได้สืบสวนทราบว่าผู้ต้องหานี้ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุมมาทำงานอยู่ที่บริษัทขนส่งแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช จึงได้วางแผนเข้าจับกุมได้ดังกล่าว

              เบื้องต้นทางผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ