คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

ก.ต.ศาลมีมติเตือน"อธ.ศาลอาญาทุจริตฯภาค 8" คลิปเพื่อนโชค

31 กรกฎาคม 2562 - 15:05 น.
ตักเตือน,เพื่อนโชค
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 888 ครั้ง

"เลขาธิการศาลยุติธรรม"เผยผลประชุมพิจารณาข้อเท็จจริงปมคลิปเพื่อนโชค อนุก.ต.ศาล สรุปผลไม่ผิดวินัย ที่ประชุม ก.ต.เห็นชอบสั่งตักเตือนไป


 

31 กรกฎาคม 2562"นายสราวุธ เบญจกุล" เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ ที่ประชุม ก.ต. ครั้งที่ 10/2562 ได้มีการพิจารณารายงานผลการสอบสวนข้อเท็จจริงข้าราชการตุลาการ 

 

 

กรณีของ "นายไกรรัตน์ วีรพัฒนาสุวรรณ" อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ซึ่งปรากฏภาพข่าวในสื่อสังคมออนไลน์และสื่อมวลชนใช้ถ้อยคำโต้ตอบ ตำรวจซึ่งปฏิบัติหน้าที่ ณ จุดตรวจ (ด่านตรวจในพื้นที่ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช)

 

โดยที่ประชุม ก.ต. ได้พิจารณาความเห็นของอนุกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (อ.ก.ต.) 21 คน (ชั้นศาลชั้นต้น ชั้นอุทธรณ์ ชั้นฎีกา) ที่ได้ส่งมายัง ก.ต.ชุดใหญ่ว่าการกระทำของนายไกรรัตน์ ไม่เป็นความผิดวินัย ซึ่ง ก.ต.ชุดใหญ่ พิจารณาแล้วมีมติเห็นชอบ 

 

ที่ประชุม ก.ต.จึงมีมติว่าการกระทำดังกล่าวไม่เป็นความผิดวินัย แต่เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เห็นควรให้มีหนังสือว่ากล่าวตักเตือน "นายไกรรัตน์"

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  กรณีดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อเดือน พ.ค.62 ที่ผ่านมา มีคลิปเผยแพร่เพื่อนโชค ที่นายไกรรัตน์ วีรพัฒนาสุวรรณ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ระบุว่าเป็นเพื่อนกับ ผกก.โชค (พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์" ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่) ขณะถูกเรียกดูใบขับขี่ บริเวณด่านตรวจในพื้นที่ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช และมีลักษณะการปะทะคารมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ