ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วยนายสุบิน ยาวิราช บิดาของ น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช หรือน้องหญิง อายุ 19 ปี ที่เสียชีวิตปริศนา และศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยายกฟ้อง ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เพื่อเรียกร้องให้ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำสำนวนการสอบสวนไปให้ฝ่ายคู่กรณี เพื่อเป็นแนวทางในการต่อสู้จนศาลยกฟ้องนายสุรพล ดาราคำ หรืออ๊อฟ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำการด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังถึงแก่ความตาย และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตายและฆ่าผู้อื่น

 

 

 

             ขณะที่นายสุบิน กล่าวว่า อยากให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า เหตุใดเอกสารสำนวนจึงไปอยู่ในครอบครองของคู่กรณี ส่วนตัวไม่รู้ว่าคนที่ดำเนินการทำไปเพื่ออะไร โดยวันที่ศาลชั้นต้นตัดสินคดีความเมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางไปฟัง รู้สึกตกใจ ไม่คาดคิดว่าผลจะออกมาในลักษณะนี้ แนวทางการต่อสู้คดีหลังจากนี้จะดำเนินการอุทธรณ์ต่อไป

 

 

 

 

             นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ขอให้ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ทั้ง สภ.ปทุมธานี และ สภ.บางปะอิน ที่ถ่ายรูปสำนวนคดี และผลการชันสูตรพลิกศพ ภาพถ่ายอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตอย่างปริศนาของ น.ส.นรีกานต์ หรือ น้องหญิง หลังกลับจากเที่ยวสถานบันเทิงใน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 19 ก.ค.61 ตกอยู่ในความครอบครองของทนายความอีกฝ่าย เป็นเหตุให้มีข้อได้เปรียบในการต่อสู้คดี จนเป็นเหตุให้ศาลยกฟ้อง ทำให้เกิดความเสียหาย

 

 

 

 

             ทางด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และกองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์ใหญ่ รพ.ตร.ให้ดำเนินการตรวจสอบว่า ผลการชันสูตร รวมถึงภาพถ่ายในที่เกิดเหตุ และหลักฐานอื่นๆ หลุดไปได้อย่างไร โดยให้รายงานผลใน 7 วัน ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งเอาผิดตำรวจนายใดทั้งสิ้น